ลูกชายเช่าป้ายบิลบอร์ดชวนคนอวยพรวันเกิดพ่อ เลยได้รับสายคนทั่วโลกกว่าหมื่นสาย

บางครอบครัวเมื่อถึงวันเกิดคุณพ่อคุณแม่ ลูก ๆ ก็อยากเซอร์ไพรส์วันเกิดในแบบที่ต่างกันไป แต่กับคุณพ่อคนนี้คงเป็นวันเกิดที่น่าจดจำที่สุดไปอีกปี เมื่อเขาได้รับของขวัญชิ้นที่เซอร์ไพรส์พิเศษสุดไปเลย

Chris Ferry คุณพ่อชาวอเมริกันที่กำลังจะมีอายุครบ 62 ปีในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ต้องคอยรับสายโทรศัพท์นับหมื่นสายจากคนแปลกหน้า หลังจากลูกชายตัวดีได้เช่าป้ายโฆษณาขนาดยักษ์เชิญชวนให้คนมาร่วมอวยพรวันเกิดคุณพ่อของเขา

ป้ายดังกล่าวตั้งอยู่ริมถนนในเมืองลินวูด รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา โดยมีภาพหน้าคุณพ่อขนาดใหญ่พร้อมข้อความว่า “ร่วมอวยพรวันเกิดคุณพ่อของผมด้วย ด้วยรักจากลูกชาย” พร้อมลงเบอร์โทรศัพท์ไว้แผ่หลา

ทางด้านคุณพ่อรู้ตัวว่าถูกลูกชายจัดหนักก็เมื่อได้รับสายจากชายนิรนามที่ชื่อว่านิค โทรเข้ามาอวยพรวันเกิด ด้วยความแปลกใจคุณพ่อจึงถามกลับไปว่า “คุณรู้ได้อย่างไร” ปลายสายตอบกลับมาว่า “เห็นจากป้ายโฆษณา”

ทีแรกเขาก็คิดว่ามันคงเป็นโจ๊กขำ ๆ แต่พอเรื่องถูกแชร์ในโซเชียลก็กลายเป็นเลยเถิด และด้วยความสงสัยคุณพ่อก็ขับรถออกไปยังป้ายนั้นเพื่อไปดูให้เห็นกับตา และก็ไม่ลืมถ่ายรูปมาด้วย

หลังจากป้ายนี้ถูกตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 6 มีนาคม คุณพ่อก็ได้รับสายโทรเข้ากว่า 15,000 สาย จากผู้คนทั่วโลก ไม่ว่าจากฟิลิปปินส์ เคนยา ลักเซมเบิร์ก ไอร์แลนด์ กัวเตมาลา เนปาล และออสเตรเลีย

ลูกชายสุดเกรียนกับคุณพ่อ Chris Ferry

“ผมเห็นข้อความที่ถูกส่งมาจาก 10 เป็น 20 ข้อความ และเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็น 600 ข้อความในเวลาไม่กี่นาที และผมไม่สามารถใช้งานโทรศัพท์ได้เลยหลังจากนั้น” คุณพ่อกล่าว

ทีแรกเขาก็รับทุกสายที่มีคนโทรเข้ามา บางคนก็โทรมาร้องเพลงอวยพรให้ฟัง รวมถึงตอบทุกข้อความที่ส่งมา แต่ในที่สุดเขาก็ต้องยอมแพ้ และตั้งให้เป็นระบบรับฝากข้อความไว้แทนว่า “ขอบคุณที่โทรมาอวยพรวันเกิดผม ผมรู้สึกซาบซึ้งใจจริง ๆ”

กระทั่งถึงตอนนี้โทรศัพท์ของคุณพ่อก็ยังไม่สามารถใช้งานได้ ยังมีสายโทรเข้ากว่า 2-3 พันครั้ง ซ้ำร้ายกว่านั้นป้ายโฆษณานี้จะถูกตั้งอยู่โดยไม่สามารถเอาลงมาได้จนถึงเดือนเมษายน อย่างไรก็ตามคุณพ่อก็ยังคงเห็นเป็นเรื่องขำขัน ทางลูกชายตัวแสบก็ยังทิ้งท้ายอีกว่า ปีหน้าอาจจะมีเซอร์ไพรส์พร้อมป้ายที่ใหญ่กว่าเดิม

ที่มา : odditycentral , bbc , dailymail