รวม 17 เรื่องประหลาดในประวัติศาสตร์ที่ในโรงเรียนไม่เคยสอน

มีเรื่องจริงในประวัติศาสตร์หลายเรื่องที่เราไม่รู้ และบางทีก็ดูเหมือนว่าชีวิตจริงนั้นน่าตื่นเต้นยิ่งกว่านิยายอีก เราเชื่อว่าเรื่องราวเหล่านี้จะทำให้โลกของเราเป็นที่ที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงอยากแชร์เรื่องนี้กับทุกคน

.

1. อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์จะได้เป็นประธานาธิบดี

.

ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 1952 นายกของอิสราเอลเสนอตำแหน่งประธานาธิบดีให้อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ แต่เขาปฏิเสธข้อเสนอนั้น เขาบอกว่าเขาไม่มีความสามารถในการจัดการที่เหมาะสมกับคน

.

2. พ่อแม่ของฟาโรห์ตุตันคามุนเป็นพี่น้องกัน

.

การศึกษา DNA ยืนยันว่าปัญหาสุขภาพของฟาโรห์ตุตันคามุน อย่างเช่น โรคไข้มาลาเรียและโรคกระดูกนั้นมีสาเหตุมาจากการแต่งงานกันเองให้ตระกูล พ่อแม่ของฟาโรห์เป็นพี่น้องกัน

.

3. คนใส่กระสอบแป้ง

.

ในช่วงยุค 1930 ในระหว่างช่วงเศรษฐกิจตกต่ำในอเมริกา ผู้หญิงไม่มีตัวเลือกในเรื่องเสื้อผ้ามากนัก พวกเธอต้องตัดเย็บเสื้อผ้าเอง ดังนั้นพวกเธอก็เลยเอากระสอบแป้งมาทำเป็นเสื้อผ้าให้ครอบครัวใส่ เมื่อโรงงานกระสอบแป้งรู้เรื่องนี้ พวกเขาก็เลยทำกระสอบแป้งให้มีลวดลายต่าง ๆ บางกระสอบมีคำแนะนำในการซักหรือการเอาไปตัดเย็บเป็นเสื้อผ้าหรือตุ๊กตา

.

4. นกที่ใหญ่ที่สุดในโลก

.

Argentavis magnificens เป็นฟอสซิลนกที่พบในอาร์เจนตินาในปี 1979 นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่านกชนิดนี้อยู่บนโลกเราเมื่อ 6 ล้านปีที่แล้ว ความกว้างที่วัดจากปีกหนึ่งไปยังปีกหนึ่งอยู่ที่ 6-8 เมตร สูง 2 เมตร น่าทึ่งใช่มั้ยล่ะ

.

5. สัญญาณ SOS ที่ประหลาดที่สุด

.

ในปี 1948 เรือหลายลำที่ผ่านแถวมาเลเซียได้รับสัญญาณ SOS เรืออเมริกันสองลำได้รับสัญญาณมาจากเรือของชาวดัตช์ที่ชื่อว่า SS Ourang Medan ข้อความบอกว่า “เจ้าหน้าที่ทุกคน รวมถึงกัปตัน ตายแล้ว บางทีลูกเรือทั้งหมดคงตายแล้ว… ฉันกำลังจะตาย”

เมื่อพวกเขาเข้าไปช่วยก็พบว่าสมาชิกทุกคนนอนเสียชีวิต ราวกับพวกเขาตัวแข็งไป สีหน้าของพวกเขาหวาดกลัวและยื่นมือออกไปป้องกันตัวเองจากอะไรก็ตามที่พวกเขาเห็น แม้แต่สุนัขยังเสียชีวิตในท่าเดียวกัน สิ่งที่ประหลาดที่สุดคือทุกคนไม่มีร่องรอยการบาดเจ็บ

.

6. เหตุผลที่เราใช้ลายนิ้วมือ

.

สองคนนี้ทำให้เราต้องใช้ลายนิ้วมือในการระบุตัวตน สองคนนี้ชื่อเหมือนกัน ต้องเข้ามาอยู่เรือนจำเดียวกัน และสิ่งที่ประหลาดที่สุดก็คือพวกเขาไม่เคยเจอกันมาก่อน พวกเขาหน้าตาเหมือนกันมาก แม้จะไม่ใช่ญาติกันก็ตาม

.

7. การปลุก

.

ก่อนที่จะมีนาฬิกาปลุก เรามีคนที่ทำอาชีพ “knocker uppers” ซึ่งพวกเขาจะเคาะหน้าต่างห้องคนด้วยกิ่งไม้ หรือเอาถั่วไปปาใส่หน้าต่าง คือเป็นการปลุกที่ตลกดีเหมือนกัน!

.

8. ความงามที่เจ็บปวดของสาวเอเชีย

.

ในอดีต สาวชาวจีนพันเท้าไว้เพื่อไม่ให้เท้าโต เนื่องจากการมีเท้าเล็ก ๆ ถือว่าสวยและสมเป็นผู้หญิง ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือเท้าของผู้หญิงจะผิดรูปร่างไป

.

9. พีระมิดคริสตัลขนาดใหญ่

.

นักวิทยาศาสตร์ใช้คลื่นโซนาร์ทำให้ค้นพบพีระมิดขนาดยักษ์ที่ความลึก 6,000 ฟุตใต้ทะเล มันเป็นพีระมิดที่เหมือนทำมาจากคริสตัล มันมีขนาดใหญ่มากกว่าพีระมิดกิซาของอียิปต์อีก

.

10. สตาลินเป็นคนคิดเรื่อง Photoshop

.

ว่ากันว่าทุกครั้งที่สตาลินได้รับรายงานเรื่องคนเสียชีวิตหรือคนสูญหาย เขาจะสั่งให้ลบคนคนนั้นออกจากรูปภาพทุกรูปที่เคยถ่ายด้วยกัน นี่คือการเริ่มต้นการรีทัชรูปล่ะนะ

.

11. นักบุญบางคนก็ดูเหมือนแค่นอนหลับไป

.

มีความเชื่อว่าร่างของนักบุญไม่เน่าเปื่อย ร่างที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดที่ไม่เน่าเปื่อยคือร่างของ Saint Cecilia ซึ่งเสียชีวิตในปี ค.ศ. 177 หลังจากนั้น 1,700 ปีต่อมาเมื่อมีการค้นพบร่างของเธอ ก็พบว่าร่างของเธอดูไม่เปลี่ยนไปเลย ในรูปนี้คือร่างของนักบุญอีกคนที่ชื่อ Maria Tiagi

.

12. คำใบ้ของสถานที่ที่จอกศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่

.

ที่ The Shepherd’s Monument ในสแตฟฟอร์ดเชียร์ อังกฤษ มีคำสลักไว้ว่า DOUOSVAVVM

ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนสลักไว้ ไม่มีใครรู้ว่ามันแปลว่าอะไร แต่หลายคนเชื่อว่ามันอาจจะเป็นข้อความของอัศวินเทมพลาร์ที่บอกถึงที่ตั้งของจอกศักดิ์สิทธิ์

.

13. ที่มาของคำว่า “Hooker” (ผู้หญิงขายบริการ)

.

ในสมัยสงครามกลางเมืองของอเมริกา นายพล Joseph Hooker ต้องการให้ทหารของเขามีความสุขและอารมณ์ดีด้วยการหาผู้หญิงมาให้ในทุกที่ที่กองทหารของเขาไป ปัจจุบันนี้ชื่อของเขาใช้เป็นคำสแลงเรียก “โสเภณี”

.

14. มัมมี่ที่น่ากลัวที่สุด

.

มัมมี่ที่น่ากลัวที่สุดคือ Guanajuato Mummies สีหน้าของพวกเขาทำให้หลายคนเชื่อว่าพวกเขาถูกฝังทั้งเป็นหรือถูกทรมานจนถึงแก่ความตาย

.

15. ยาแก้ไอของบรรพบุรุษ

.

ในช่วงปี 1890-1910 เฮโรอีนที่ทำโดย Bayer ถูกขายเป็นตัวยาที่ไม่ทำให้เสพติดแทนมอร์ฟีนและใช้เป็นยาแก้ไอสำหรับเด็ก

.

16. คนเชื่อกันว่ารัสปูตินเป็นอมตะ

.

รัสปูตินรอดมาจากการลอบสังหารหลายครั้ง เขาเคยถูกวางยาพิษแทง ถูกแทง และถูกยิงในคืนเดียว คนที่ลอบสังหารคิดว่าเขาเป็นอมตะจนกระทั่งพวกเขาโยนเขาลงไปในน้ำเย็น ๆ ของแม่น้ำ Neva หลังจากยิงเขาหลายนัด หลังจากนั้นไม่กี่วันก็เจอศพรัสปูติน

.

17. ลิงต่อสู้อย่างกล้าหาญในสงครามโลกครั้งที่ 1

.

Albert Marr เจอเจ้าแจ็คกี้ ลิงบาบูนแอฟริกาใต้ก่อนที่สงครามโลกครั้งที่ 1 จะเกิด เมื่อสงครามเริ่มขึ้น อัลเบิร์ตก็เข้ากองทัพแล้วเอาแจ็คกี้ไปกับเขาด้วย แจ็คกี้ไม่ใช่แค่ให้ความบันเทิงกับทหาร มันยังช่วยเตือนพวกเขาเวลามีศัตรูเข้ามาใกล้ แล้วยังร่วมสู้ด้วย มันได้รับรางวัลเหรียญกล้าหาญด้วย แจ็คกี้ได้ปลดประจำการหลังสงครามสงบลงและอยู่กับเจ้าของมันจนถึงปี 1921

.

ที่มา : brightside | kidjarak