9 สถานที่น่าเหลือเชื่อ ที่อันตรายเกินกว่าคนจะอยู่ แต่กลับมีคนอาศัยอยู่จริงๆ

นี่เป็นสถานที่น่าเหลือเชื่อจากหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งบางแห่งนั้นอันตรายและน่ากลัวสุดขีดเลยทีเดียวจนไม่เหมาะกับการอยู่อาศัย แต่น่าทึ่งที่มีคนอาศัยอยู่จริงๆ แต่ละที่จะแปลกขนาดไหน ไปชมกันเลย

.

1. Castellfollit de la Roca, สเปน

.

มันเป็นหมู่บ้านใน Girona ตั้งอยู่บนหินที่มีอายุเก่าแก่หลายพันปี ซึ่งเกิดจากการแข็งตัวของลาวา หมู่บ้านตั้งอยู่สูงกว่า 50 เมตรเหนือหน้าผาหินบะซอลต์ มีประชากรอาศัยอยู่กว่า 1,000 คน

.

2. Hanging Monastery ประเทศจีน

.

เป็นวัดที่สร้างขึ้นบนหน้าผาอยู่ใกล้กับภูเขาศักดิ์สิทธิ์ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่พ.ศ. 2525 และวัดแห่งนี้กลายเป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติประจำประเทศจีนไปเลย

.

3. ปราสาท Lichtenstein ประเทศเยอรมนี

.

เป็นปราสาทเหมือนกับปราสาทในเทพนิยาย ตั้งอยู่สูง 817 เมตร ทั้งยังมีซากปรักหักพังของป้อมปราการในยุคกลางที่ถูกทำลายในศตวรรษที่ 14 อีกด้วย ปัจจุบันเป็นของดุ๊กแห่ง Urach มันกลายเป็นที่เก็บอาวุธและชุดเกราะในประวัติศาสตร์ แถมยังเปิดให้คนเข้าชมได้อีกด้วย

.

4. Meteora Monasteries ประเทศกรีซ

เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนหน้าผาสูงชันช่วยป้องกันการรุกรานได้เป็นอย่างดี

.

5. Kalapana, Hawaii

.

ในปี 1986 เกิดการไหลของลาวาจากภูเขาไฟทำให้เมืองนี้กลายเป็นเมืองผี แต่ความจริงแล้วถึงแม้ว่าเมืองงจะถูกปิดแต่มีคนอาศยอยู่ที่นั่น และจากการสำรวจในปี 2010 พบว่ามีคนอาศัยอยู่กว่า 35 ครัวเรือนด้วยกัน

.

6. บ้านไม้ Korowai ประเทศอินโดนีเซีย

.

Korowai เป็นชนเผ่าที่อาศัยอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของปาปัว เป็นชนเผ่าที่มีชื่อเสียงมากในการสร้างบ้านสูงๆ และบางหลังนั้นสูงกว่า 50 เมตรเลยทีเดียว

.

7. Solvay Hut ประเทศสวิสเซอร์แลนด์

.

เป็นกระท่อมที่ตัั้งอยู่ที่ความสูง 4,003 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มันเป็นกระท่อมที่มีเตียง 10 เตียง ทั้งยังมีวิทยุและโทรศัพท์ให้อีกด้วย โดยจะใช้กระท่อมนี้ในกรณีฉุกเฉินเกี่ยวกับสภาพอากาศ

.

8. ซานโตส (City of the Leaning Towers) ประเทศบราซิล

.

แค่มองดูคุณก็จะเข้าใจว่าทำไมถึงไม่ควรมีคนอยู่เพราะอาคารที่มีรากฐานไม่มั่นคงบิดเบี้ยวจนน่ากลัว

.

9. ภูเขาในอินเดีย

.

เป็นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหุบเขาและมันันตรายก็ตรงการเดินทางนี่แหละที่ต้องฝ่าเขาสูงชันหลาย ทั้งถนนยังแคบและอันตรายมากอีกด้วย

.

ที่มา : brightside | clipmass