น้องหมาตัวใหญ่ออกมานั่งหน้าบ้านทุกวัน เพื่อรอโอบกอดจากบุรุษไปรษณีย์คนโปรด

หลายคนอาจมองว่าสุนัขกับบุรุษไปรษณีย์ อาจดูไม่ค่อยถูกกันสักเท่าไหร่ แต่ความสัมพันธ์ระหว่างบรุษไปรษณีย์และสุนัขในเมืองแกรนด์ แรพพิดส์ รัฐมิชิแกน ไม่ได้เป็นเช่นนั้น จนเกิดเป็นคลิปสุดแสนอบอุ่นที่ถูกพูดถึงอยู่บนโลกออนไลน์

เจ้า มูส (Moose) สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ วัย 1 ขวบครึ่ง มักจะนั่งรอคนส่งไปรษณีย์ที่เพิ่งได้รับมอบหมายให้มาประจำที่เส้นทางนี้เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เหมือนกับรู้จักสนิทสนมกันมานาน

ในวันหนึ่ง ขณะที่รถขนส่งพัสดุขับมาถึงหน้าบ้าน เจ้ามูสที่นั่งรออยู่ก่อนแล้ว ก็ดูตื่นเต้นเป็นพิเศษเมื่อเห็นคนส่งไปรษณีย์คนโปรดของมันมาถึง มันกระดิกหางพร้อมกระโดดยกสองขากอดราวกับเป็นเจ้าของอีกคน ขณะที่อีกฝ่ายก็กอดตอบด้วยความเอ็นดู

เมแกน กรูสซินสกี (Meghan Gruszynski) เจ้านายของเจ้ามูส ได้กล่าวถึงช่วงเวลาที่สุดแสนน่ารักนี้ว่า

“ฉันชอบที่เขารักลูกชายของเรา และก็ดีใจที่เห็นเจ้ามูสชอบไปทักทายเขา แม้ว่าในวันนั้นเขาจะไม่มีของมาส่งก็ตาม”

และในทุก ๆ ครั้ง เมื่อไหร่ที่บุรุษไปรษณีย์คนนี้มีคิวต้องมาส่งของที่บ้าน เจ้ามูสก็จะต้องไปนั่งรอหน้าบ้านทุกครั้งเพื่อไม่ให้พลาดได้พบกับเพื่อนของมัน

มิตรภาพชวนอมยิ้มนี้ ยิ่งมีความหมายมากขึ้นไปอีก เพราะเมื่อไม่นานมานี้ ครอบครัวได้รู้ข่าวว่า บุรุษไปรษณีย์ผู้นี้เพิ่งสูญเสียน้องหมาไปได้ไม่นาน การได้มาเจอกับเจ้ามูส จึงเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ ที่เหมือนเป็นการเติมเต็มความสุขให้กับเขา

และสำหรับเจ้าของสุนัขที่ได้เฝ้าดูช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นนี้ ก็หวังจะได้เห็นภาพแบบนี้ต่อไปตราบนานเท่านาน

ที่มา : the.life.of.moose , unilad , thedodo