หนุ่มแสบเก็บหมาคนอื่นได้ แต่เรียกค่าเลี้ยงดู 5,000 ถ้าไม่จ่ายจะนำไปขายให้เพื่อน

สัตว์เลี้ยงใครพลัดหลงหรือสูญหาย ย่อมทำให้ผู้เป็นเจ้าของเดือดร้อนใจเป็นธรรมดา เหมือนกับหญิงสาวรายนี้ ได้ประกาศตามหาสุนัขพันธุ์พิตบูลที่หายออกจากบ้านไป และจะถือว่าเป็นความโชคดีไหมก็ไม่ทราบ ที่ไม่นานนักได้มีผู้ติดต่อเข้ามาบอกว่า พบสุนัขของเธอแล้ว แต่เรื่องราวกลับไม่จบเช่นนั้น เมื่อผู้ที่พบสุนัขของเธอได้เรียกค่าเลี้ยงดูถึง 5,000 บาท 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก อรนภา หาญมนตรี ได้โพสต์ประกาศตามหาน้องหมาไว้ดังนี้

และจากนั้นไม่นาน ก็มีชายคนหนึ่งติดต่อเข้ามาแจ้งว่าพบสุนัขของเธอ แต่ได้ยื่นคำขาดให้จ่ายเงินจำนวน 5,000 บาท เพื่อเป็นค่าเลี้ยงดู ไม่เช่นนั้นจะนำไปขายให้กับเพื่อน

ภาพจากแชตระหว่างเจ้าของสุนัขกับชายคนดังกล่าว

ความปลื้มปริ่มที่ได้เจอสัตว์เลี้ยงแสนรักหายไปในบัดดล เมื่อถูกเรียกค่าเลี้ยงดูเป็นจำนวนถึง 5,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของสุนัขมีเงินแค่ 2,000 บาท และหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายในการตามหากว่า 4,000 บาทแล้ว พร้อมบอกว่าถ้าเป็นค่าขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยินดีจะให้


แต่ทางชายหนุ่มก็ไม่มีท่าทีจะยินยอม และจะบล็อกหากไม่นำเงินมาจ่าย อีกทั้งยังบอกว่า ได้ตกลงขายให้เพื่อนเป็นจำนวนเงิน 5,500 บาทไปแล้ว

ก่อนที่ชายหนุ่มคนดังกล่าวจะบล็อกไปจริง ๆ สร้างความเจ็บแสบให้กับเจ้าของอย่างที่สุด

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ต่างไม่คิดว่าจะมีคนกล้าทำพฤติกรรมเช่นนี้ รวมถึงหลายคนแนะนำให้เจ้าของสุนัขแจ้งความเอาผิดให้ถึงที่สุด เพราะถือเป็นการกรรโชกทรัพย์อย่างไม่น่าให้อภัย

ขออนุญาตเจ้าของโพสต์ด้วยนะครับเจ้าของโพสต์ไม่ได้เปิดแชร์ ในกรณีนี้คือมึงเลวมาก นั่นหมาเค้านะเว้ย ใครรู้จักมัน อยากให้แจ้งความมากๆ เอาให้เข็ดไปเลย เลว!!!!

โพสต์โดย Chitsanucha Chumwongjun เมื่อ วันพุธที่ 1 พฤษภาคม 2019

 

ที่มา : อรนภา หาญมนตรี