สาวโดนเตือนไม่ให้นำสุนัขเข้าร้าน ก่อนโต้ “น้องรู้จักพี่น้อยไป พี่เอาออกจากงานได้เลยนะ”

เกิดเป็นประเด็นให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางอีกครั้ง เมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งได้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ซึ่งตามปกติแล้ว กฏข้อห้ามก็ถูกกำหนดไว้อย่างชัดเจนแล้ว

เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า แก้วกระจ่าง อธิภัทร เป็นคลิปวีดีโอที่แสดงถึงการโต้เถียงกันระหว่างลูกค้ากับพนักงานร้านสะดวกซื้อสาขาหนึ่ง

เรื่องราวเริ่มขึ้นมาจากมีลูกค้าหญิงคนหนึ่งได้อุ้มสุนัขเข้าไปในร้าน แต่ถูกพนักงานเข้าไปเตือนว่าไม่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ ทำให้ลูกค้าคนนี้เกิดความไม่พอใจ และยังได้พูดจาข่มขู่ว่า

“น้องรู้จักพี่น้อยไป พี่ไม่อยากจะมีเรื่องกับใครนะ แต่ถ้ามีเรื่องพี่เอาน้องออกจากงานได้เลยนะ น้องจะอยู่ไม่เป็นสุขอีกเลย”

และเธอบอกว่าจะร้องเรียนเรื่องที่เกิดขึ้น โดยกล่าวหาว่าพนักงานได้พูดขึ้นเสียงกับเธอ จนผู้จัดการร้านต้องออกมาขอโทษในเบื้องต้น

ทางผู้โพสต์ยังระบุอีกว่า

“ป้ายังไม่รู้จักการเคารพกฎระเบียบสังคมเลย มาบอกว่ารู้จักพี่น้อยไป มันก็ถูกต้องแล้วแหละ ขนาดตัวเองยังไม่รู้จักตัวเองเลยว่าควรทำตัวยังไง ตลกดีนะ อุ้มเข้าออกมาเป็น10ปี แสดงว่าทำบ่อยจนเคยตัว”

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โพสต์โดย โซเชียล เน็ตเวิร์ค เมื่อ วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2020

 

พร้อมกับแสดงความเห็นใจพนักงานที่มาโดนพูดจาข่มขู่อย่างไร้เหตุผล ส่วนร้านสะดวกซื้อดังกล่าวอยู่ในจังหวัดสระแก้ว ส่วนลูกค้าคนนี้ทำงานกับนักการเมืองท้องถิ่น เป็นนักกฎหมายในจังหวัด แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยัน

โพสต์โดย โซเชียล เน็ตเวิร์ค เมื่อ วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2020

 

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งกรณีคล้าย ๆ กันนี้ก็เพิ่งเคยเกิดขึ้นได้ไม่นาน เมื่อสาวใหญ่คนหนึ่งได้ยืนด่ากราดพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างแห่งหนึ่ง รวมถึงต่อว่าลูกค้าคนอื่นที่เข้ามาชี้แจงเหตุผลให้ฟัง เนื่องจากไม่ยอมให้เธอนำสุนัขเข้าไปในห้าง จนกลายเป็นประเด็นดราม่ามาแล้ว

โพสต์ต้นฉบับ

#อุ้มหมาเข้าเซเว่น พนักงานเข้าไปเตือนเสียงเเข็งไม่พอใจ พูดจาข่มขูโวยวายจนสาวเซเว่นยืนร้องไห้ว่า..ไม่อยากมีเรื่องหรอก…

โพสต์โดย โซเชียล เน็ตเวิร์ค เมื่อ วันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2020

 

ที่มา : แก้วกระจ่าง อธิภัทร