สาวสุดช็อค แกะถุงขนมหนังปลากรอบ กลับได้ของแถมเป็นซากจิ้งจก อ้างซื้อในไทย

ขนมขบเคี้ยวถือเป็นของว่างสำหรับทุกเพศทุกวัย เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี และหนังปลากรอบทอดกรอบนี้ก็กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหลายประเทศ มีรสต่างๆผุดขึ้นมาอย่างหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการผู้บริโภค และหนึ่งในนั้นก็คือ รสไข่เค็ม

โดยมีสมาชิกเฟซบุ๊ก Jane Holloway ได้ซื้อหนังปลาทอดกรอบรสไข่เค็มยี่ห้อหนึ่ง โดยขณะที่แม่และพี่ชายของเธอได้กินไปครึ่งถุง กลับพบสิ่งที่ชวนอาเจียนอย่างที่สุด มันคือซากจิ้งจกที่ตายแล้ว คลุกเคล้าปนอยู่กับหนังปลาผสมไข่เค็มในถุง แต่โชคดีที่แม่และพี่ชายเธอเห็นมันก่อนจะกินลงไป โดยเธอได้โพสต์ว่า

“OMG I can’t believe IRVINS Salted Egg is not purely salmon fish skin but also gecko! My poor brother and mum ate half the bag before they found this inside!!! Soooo disgusting! How can this happen? This gecko was probably deep fried with the salmon skin by the looks of it. Eeeewwww!”

อย่างไรก็ดี ได้มีการเปิดเผยจากสาวรายนี้เพิ่มเติมว่า ขนมถุงนี้เธอซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่งในกรุงเทพ แต่จากฉลากข้างถุง ถูกระบุว่าผลิตในประเทศสิงคโปร์ อย่างไรก็ตาม มีหลายคนสงสัยว่า จิ้งจกตัวนั้นมันตกลงไประหว่างที่เธอแกะถุงขนมนั้นหรือไม่ แต่เธอก็ปฏิเสธ และได้บอกว่า ถ้ามันตกลงไประหว่างที่เธอแกะถุง ตัวจิ้งจกมันคงไม่อยู่ในสภาพที่ทอดกรอบเช่นนี้

หลังจากเหตุการณ์สุดช็อกนี้ พี่ชายของเธอ ได้เขียนอีเมล์ร้องเรียนถึงบริษัทผู้ผลิตรายนี้ทันที และเธอได้บอกว่า ทางบริษัทได้ตอบกลับอีเมล์พี่ชายเธอ พร้อมทั้งขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งเสนอจะคืนเงิน และชดใช้ค่าเสียหายให้ทั้งหมด

และล่าสุดทางบริษัทผู้ผลิตรายนี้ ได้ออกมาชี้แจงผ่านทางเพจเฟซบุ๊กว่า ทางบริษัทได้เรียกคืนสินค้าดังกล่าว พร้อมทั้งย้ายโรงงานผลิตไปยังที่ใหม่ ที่ได้มาตรฐานกว่าเดิม และให้ลูกค้าที่มีสินค้าชนิดนี้ ที่หน้าฉลากระบุวันหมดอายุภายใน 16 ตุลาคม 2019 สามารถคืนสินค้าและรับเงินคืนได้ รวมถึงทางบริษัทจะเร่งสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ที่มา : Jane Hollowayworldofbuzz