ลูกชายอยากได้ไดโนเสาร์ตัวใหญ่ คุณพ่อจัดให้ตามคำขอ แต่พอมาส่งทำไมมันใหญ่ขนาดนี้

หากใครได้ผ่านไปแถวเกาะเกิร์นซี (Guernsey) ในสหราชอาณาจักร อาจได้พบบ้านหลังหนึ่งที่ข้างในเป็นที่อยู่ของไดโนเสาร์ขนาดเทียบเท่าของจริง ราวกับว่าหลุดมาจากโลกของจูราสสิก พาร์กยังไงงั้น

นั่นก็เพราะว่า คุณพ่อใจดีที่ชื่อว่า แอนเดร (Andre) ได้มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับลูกชายวัย 4 ขวบ ที่ไม่น่าจะมีใครเคยพบเห็นวางขายที่ไหนแน่ ๆ

เรื่องราวมันเริ่มมาจาก หนูน้อย ธีโอ (Theo) เพิ่งได้ดูการ์ตูนคลาสสิกของค่ายดิสนีย์อย่างเรื่อง Dinosaur และพอหลังดูจบเกิดอินเป็นพิเศษ และด้วยความที่เจ้าหนูหลงใหลในตัวไดโนเสาร์อยู่แล้ว เขาได้พูดเปรยกับคุณพ่อไว้ว่า

“ผมอยากได้ไดโนเสาร์ตัวใหญ่ ๆ จังฮะ เอาตัวใหญ่ที่สุดเท่าที่พ่อเคยเห็นมาเลยนะฮะ”

เวลาผ่านไปกว่าหลายเดือนนับตั้งแต่คุณพ่อได้ยินคำขอจากลูกชาย จนกระทั่งวันหนึ่ง แอนเดรได้ไปเห็นข้อเสนอจากอุทยานแทมบา พาร์ก บนเกาะเจอร์ซีย์ ที่กำลังประกาศขายหุ่นไดโนเสาร์ที่เคยตั้งโชว์ในราคา 1,000 ปอนด์ (ประมาณ 40,400 บาท)

เดิมทีคุณพ่อก็เข้าใจว่ามันคงจะตัวใหญ่โตก็จริง คาดว่าคงจะราว ๆ สัก 3 เมตร แต่หลังจากตกลงสั่งซื้อไป เมื่อรถบรรทุกพร้อมเครนขนเจ้าไดโนเสาร์มาถึงที่บ้าน ก็ยิ่งทำให้เขาถึงกับอึ้งทีเดียว

เพราะมันใหญ่โตมโหฬารกว่าที่เขาคิดไว้มาก ด้วยขนาดลำตัวที่ยาวกว่า 6 เมตร น้ำหนักกว่า 2 ตัน และต้องใช้คนกว่า 7 คนช่วยกันขนย้ายอย่างทุลักทุเล

ความใหญ่โตของมันขนาดที่ว่าหากใครมองผ่านเข้ามาในสวนหลังบ้าน จะต้องจังงังกับหน้ามันก่อนเพื่อนเลย หมดปัญหาเรื่องขโมยขึ้นบ้านอย่างแน่นอน

แต่ถึงอย่างนั้นก็กลับเป็นที่ถูกใจเจ้าหนูป็นอย่างมาก และได้ตั้งชื่อเพื่อนใหม่ตัวนี้ว่า เชส (Chaz)

“ทำเอาลูกชายไม่อยากไปโรงเรียนเลย เพราะเขาไม่อยากทิ้งให้มันต้องเหงาอยู่บ้าน” คุณพ่อให้สัมภาษณ์

แต่เพราะการขนส่งที่ล่าช้ากว่าปกติ ทางอุทยานยังได้ส่งเจ้าไดโนเสาร์ตัวจิ๋วที่ชื่อว่า เดฟ (Dave) มาให้ก่อน 1 ตัว เพื่อเป็นการแทนคำขอโทษอีกด้วย

เท่ากับว่าตอนนี้เจ้าหนูก็มีไดโนเสาร์ไว้เป็นเพื่อนอยู่ที่บ้าน 2 ตัวไปเลย

ที่มา : Andre Bisson , unilad