หนุ่มนักปั่นเสียหลัก พุ่งชนดงต้นกระบองเพชร ชาวบ้านต้องรีบช่วยดึงหนามนับพันเล่มออกให้

หนุ่มนักปั่นสมัครเล่นดวงแตกผู้นี้มีชื่อว่า ดิเอโก โมเรโน (Diego Moreno) ชาวอาร์เจนตินา ได้เข้าแข่งขันจักรยานในรายการหนึ่งที่สนามแข่งซิตี พาร์ก กรุงบัวเอโนส ไอเรส

แต่แล้วในจังหวะที่การแข่งขันกำลังขับเคี่ยวกันอยู่ หนุ่มนักปั่นที่ปั่นมาพร้อมกับผู้แข่งขัน 3 คนที่เกาะกลุ่มตามกันมา เกิดอุบัติเหตุตกลงไปในหลุมบนถนน ทำให้เสียหลักพุ่งชนเข้ากับดงต้นกระบองเพชร จนร่างกายของเขาถูกหนามตำตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า

ภาพชวนหวาดเสียวในสภาพที่ถูกหนามตำทั่วร่างกายเต็มไปหมด มีชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้นรีบเข้ามาช่วยดึงหนามแหลมนับพันเล่มออก ก่อนจะพาไปส่งที่โรงพยบาลเพื่อเช็คร่างกายอย่างละเอียด

แต่นับว่าเคราะห์ยังดี ที่หนุ่มนักปั่นรายนี้ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอะไร เนื่องจากเขาสวมแว่นตาและหมวกนิรภัยเอาไว้ ไม่เช่นนั้น เขาอาจถูกหนามตำจนตาบอดก็ได้

ดิเอโก ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า

“ตอนนั้นผมกำลังปั่นอยู่รั้งท้ายกับนักปั่นอีก 3 คน และไม่ทันสังเกตว่ามีรอยแตกบนถนนลาดยางมะตอย ผมเลยเสียหลักพุ่งเข้าไปชนต้นกระบองเพชร

“ขอบคุณพระเจ้าที่ผมสวมแว่นตากับหมวกนิรภัยเอาไว้ เลยไม่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะหรือใบหน้า ไม่เช่นนั้นผมอาจโดนหนามทิ่มตาบอดแน่ ๆ”

คลิปวีดีโอดังกล่าวกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ กับภาพที่ชาวบ้านต่างช่วยกันดึงหนามที่ติดตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่หลายคนได้เห็นแล้วก็ชวนรู้สึกปวดแสบปวดร้อนแทน

ที่มา : dailymail