18 เกร็ดน่ารู้สุดหลอน จากหนังสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ทาง BuzzFeed ได้สอบถามไปยัง BuzzFeed Community ว่ามีใครเคยได้ยินเกร็ดน่ารู้จากหนังสยองขวัญที่น่าขนลุกขนพองบ้างมั้ย? นี่ล่ะผลลัพธ์ที่ได้ กับ 18 เกร็ดน่ารู้จากหนังสยองขวัญที่คุณอาจไม่เคยรู้

.

1. ศพในฉากฝนตกของเรื่อง Poltergeist นั้น เป็นศพของจริง โครงกระดูกมนุษย์จริง โดยทีมงานคิดกันว่า เอาของจริงมาเข้าฉากเลย มันจะง่ายกว่ามานั่งทำของปลอมนะ และนักแสดงที่เล่นฉากนี้ JoBeth Williams ไม่รู้เรื่องมาก่อนเลยว่า โครงกระดูกที่เข้าฉากกับเธอนั้น เป็นของจริง!

.

2. ใน Texas Chain Saw Massacre ภาคดั้งเดิมนั้น Gunnar Hansen (ผู้รับบทเป็น Leatherface) เผลอเฉือนนิ้วของนักแสดงสาว Marilyn Burn เข้าจริงๆ ในฉากโต๊ะดินเนอร์ สาเหตุมาจากความเหนื่อยล้าอ่อนเพลีย จนสายตาของเขาพร่ามัวมองไม่ชัด

.

3. ทีมงาน และนักแสดงจากเรื่อง Amityville Horror ฉบับปี 2005 มักจะสะดุ้งตื่นขึ้นมาในเวลาตี 3.15 ทุกครั้งขณะถ่ายทำ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับตัวละครของ Ryan Reynolds สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกในหนัง

.

4. ใน Candyman นักแสดง Tony Todd ต้องอมผึ้งเป็นๆกว่าสิบตัวในปากของเขา มีเพียงแค่แผงกั้นบางๆที่ติดอยู่ตรงปาก ที่จะคอยกันไม่ให้ผึ้งคลานลงคอของเขา ฉากนี้ทำให้เขาโดนผึ้งต่อยไปนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว

.

5. หลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายทำในวันแรกของเรื่อง The Conjuring Vera Farmiga พบว่า มีรอยข่วนประหลาดๆ 3 ขีดบนตัวของเธอ “ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น” เธอกล่าว “น่าจะเป็นเพราะยุงมากัดแล้วฉันเกาแหละมั้ง”

.

6. Shelley Duvall ผู้รับบทเป็น Wendy Torrance ในเรื่อง The Shining กล่าวว่าเธอเกิดความเครียดทางอารมณ์เป็นจำนวนนับครั้งไม่ถ้วน ตลอดเวลาการถ่ายทำ เธอตกอยู่ในอาการหวาดผวาอยู่ตลอด จนเกิดอาการป่วยทางจิตหลังถ่ายเสร็จ เนื่องมาจากความเครียดในการถ่ายทำกับผู้กำกับ Stanley Kubrick

.

7. ฉาก “ทะลวงอก” ในเรื่อง Alien นักแสดงในฉากไม่เคยรู้มาก่อนว่าจะเกิดอะไรขึ้นในฉากนี้ ฉะนั้น รีแอคชั่นทั้งหมดของนักแสดง คือของจริง ตกใจจริง กลัวจริง

.

8. ผู้กำกับโชกเลือด Eli Roth ได้ไอเดียทำหนังเรื่อง Hostel มาจากการที่เขาไปพบกับเว็บไซต์ของไทยเว็บหนึ่ง ที่ทุกคนสามารถจ่ายเงิน เพื่อฆ่าคนๆหนึ่งได้สบายๆ

.

9. ขณะถ่ายทำเรื่อง Poltergeist Oliver Robins ผู้รับบทเป็น Robbie ถูกตัวตลกที่เป็นหุ่นยนต์รัดคอจริงๆ โดยที่ไม่มีใครรู้ จนกระทั่งหน้าของเด็กน้อยเริ่มเป็นสีม่วง ผู้กำกับ Spielberg ถึงรู้ว่า นี่ไม่ใช่การแสดง

.

10. นักแสดงที่เล่นเป็นผู้ช่วยนักรังสีวิทยาใน The Exorcist กลายเป็นฆาตกรที่ถูกตัดสินว่า เป็นผู้ชำแหละฆ่าชายเกย์ในช่วงปลายยุค 70

.

11. กระโหลกมนุษย์ของจริง ถูกใช้เป็นต้นแบบให้กับนักล่าจากต่างดาวที่โด่งดังอย่าง Alien

.

12. ตุ๊กตาผีสิงสุดหลอน Annabelle จากเรื่อง The Conjuring นั้น มีเค้าโครงมาจากตุ๊กตาผีสิงของจริง Raggedy Ann

.

13. โรงเรียนในหนัง Hitchcock’s The Birds คือบ้านผีสิงของจริง โดยผู้คนที่อาศัยอยู่แถวนั้นเล่าว่า มักจะได้ยินเสียงคนเดินไปมาในบ้าน รวมถึงเสียงเด็กหัวเราะอีกด้วย

.

14. ในกองถ่าย Texas Chain Saw Massacre เต็มไปด้วยซากเหม็นเน่าของสัตว์กว่า 500 ปอนด์ (ราว 227 กิโลกรัม) กลิ่นเหม็น รวมกับความร้อนในอากาศ ทำให้นักแสดงพร้อมใจกันอาเจียนทันที ผู้กำกับ Tobe Hooper เล่าว่า พอเขาสั่งคัทปุ๊บ นักแสดงถึงกับวิ่งไปหาที่อาเจียนกันเลยทีเดียว

.

15. ขณะที่ถ่ายทำ The Exorcist ผู้กำกับ William Friedkin บอกให้ทีมพร็อพ ยิงปืนลูกซองที่ไม่มีกระสุนไปมา เพื่อให้ได้รีแอคชั่นของจริงจากนักแสดง

.

16. ขณะถ่ายทำ The Amityville Horror ฉบับ 2005 มีศพไม่ทราบชื่อ ถูกพบลอยอยู่ในน้ำใกล้กับกองถ่ายหนังเรื่องนี้

.

17. ตัวละคร Hannibal Lecter ได้แรงบันดาลมาจาก Dr. Alfredo Ballí Treviño ผู้ซึ่งมีพฤติกรรมเช่นเดียวกันกับที่ Anthony Hopkins แสดงใน The Silence of the Lambs

.

18. นักแสดงหลายคนจากเรื่อง Poltergeist ต่างพากันเสียชีวิตปริศนา ทั้งระหว่างถ่ายทำ และหลังถ่ายทำเสร็จ Dominique Dunne ผู้รับบทเป็นพี่สาวคนโตในหนังภาคแรก ถูกฆาตรกรรมปริศนาหลังฉายรอบปฐมทัศน์เรื่องนี้ไปได้แค่วันเดียว ต่อมานักแสดงอีกสองคนก็ตายตามไป พร้อมกับเด็กสาวที่รับบทเป็น Carol Anne ที่ตายตั้งแต่อายุเพียง 12 ปี จากอาการหัวใจวายกะทันหัน หลายต่อหลายคนเชื่อกันว่า หนังเรื่องนี้ถูกสาป คงเป็นเพราะเอาโครงกระดูกของจริงมาเข้าฉากตามข้างบนกระมัง…

.

ที่มา : buzzfeed | zubzib