หนุ่มลงทุนปลอมตัวเป็นพุ่มไม้ กับความพยายามเต็มสิบ เพื่อแอบออกจากบ้านในช่วงกักตัว

ในขณะที่หลายประเทศในตอนนี้มีการกระตุ้นมาตรการเว้นระยะห่างของตนเองจากสังคม เพื่อลดโอกาสการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ให้ได้มากที่สุด ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดก็คือ การกักตัวเองอยู่แต่ในที่พักอาศัย แต่ขณะเดียวกัน ก็มีบางคนไม่ยอมทำตามข้อแนะนำดังกล่าว

แต่จะมีใครที่ยอมลงทุนใช้วิธีอย่างเขาผู้นี้ ถึงกับปลอมตัวเป็นพุ่มไม้ แล้วแอบย่องออกจากบ้านอย่างเนียน ๆ

นิโคลัส (Nicholas) และ แมเดอลิน (Madeline) คู่รักจากเมืองสตีฟเนจ ประเทศอังกฤษ เป็นผู้พบเห็นเหตุการณ์สุดแปลกที่ว่านี้ เมื่อเพื่อนบ้านของพวกเขาแต่งตัวเป็นพุ่มไม้ เพื่อพยายามหาทางออกจากบ้านให้ได้

จะเห็นว่าพี่แกคนนี้ทุ่มทุนสร้างสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสรรหาชุดมาปลอมตัวอย่างเนียน รวมถึงยังหมอบ คลาน กลิ้งตัวหลุน ๆ ให้ดูราวกับเป็นพุ่มไม้จริง ๆ ใครไม่รู้เห็นแบบนี้นึกว่าเป็นอดีตทหารเก่า

ส่วนคนที่เห็นก็อดขำไม่ได้ จนต้องถ่ายคลิปไว้และนำไปโพสต์ลงบนแอปพลิเคชัน TikTok ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานคลิปก็กลายเป็นไวรัล มีคนดูไปแล้วกว่า 16.5 ล้านครั้ง

ลองไปชมความหลากหลายของความพยายามเหลือเกิน

แต่การการพรางตัวเล่นใหญ่ของพี่แกนั้น ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่การแกล้งให้ดูขำ ๆ ซะมากกว่า โดยทางเพื่อนบ้านที่เป็นผู้ถ่ายคลิปได้ออกมาบอกว่า ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก พอได้เห็นแบบนี้ก็เรียกเสียงหัวเราะขึ้นมาได้บ้าง ซึ่งทั้งหมดก็เป็นการเล่นเอาฮาของเพื่อนบ้านนั่นเอง

ที่มา : @maddiedavies.x , ladbible , dailymail