บริษัทจ้างคนดมกลิ่นรักแร้ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพยาดับกลิ่นตัว จมูกไวงานนี้รุ่งแน่นอน

ว่ากันด้วยเรื่องการวิจัยและพัฒนาสินค้าสักตัวหนึ่ง การเก็บข้อมูลเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อให้ผู้ผลิตได้นำมาวิเคราะห์ ปรับปรุงสินค้าของพวกเขาก่อนนำออกสู่ท้องตลาด และถ้าหากเป็นสินค้าที่เกี่ยวกับยาระงับกลิ่นกายแล้ว การเก็บข้อมูลเพื่อทดสอบดูว่าสินค้ามีคุณภาพหรือไม่ คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการดม ดม แล้วก็ดม

Princeton Consumer Research คือหนึ่งในบริษัทชั้นนำที่ทำหน้าที่ทดสอบคุณภาพสินค้า ตามแต่ที่บริษัทเครื่องสำอางค์ได้ส่งมาให้ โดยมีทีมงานที่แต่ละคนต่างมีประสบการณ์การดมกลิ่นมาอย่างโชกโชนเป็นผู้ทดสอบ และพูดถึงรายได้ก็ไม่ใช่เล่น ๆ บางคนสามารถทำงานได้ถึงปีละ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 60 ล้านบาท) เลยทีเดียว

ขั้นตอนการทดสอบก็ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายซะทีเดียว กับการต้องมาคอยดมกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอาสาสมัครที่มาเป็นผู้ทดสอบทีละคน ๆ และไม่เพียงแต่รักแร้ อาจจะเป็นเท้า หรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกายก็ได้ตามแต่ผู้ผลิตจะส่งสินค้าชนิดไหนมาให้

โดยทีมงานจะได้รับผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นจากบริษัทผู้ผลิตมา 10 ชนิด ที่มีระดับความแรงและความเข้มข้นแตกต่างกันไป จากนั้นพวกเขาจะใช้กรวยกระดาษแปะลงไปบริเวณรักแร้ของผู้ทดสอบที่ได้ทายาระงับกลิ่นไว้แล้ว แล้วจึงค่อย ๆ สูดดมไปทีละคน เพื่อพิสูจน์ดูว่ากลิ่นที่ได้จะรุนแรงประมาณไหน ก่อนจะนำมาประเมินเป็นคะแนนอีกที

โดยคะแนนจะเป็นตัวบอกถึงประสิทธิภาพของยาระงับกลิ่นว่ามีความแรงช่วยลบกลิ่นได้มากน้อยแค่ไหน โดยไล่จาก 0 ซึ่งหมายถึง ระดับไม่แรงมาก ไปจนถึง 10 ที่ว่าแรงขนาดจมูกแทบแตก

และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มั่นใจในความสามารถของจมูกตัวเอง ก็ลองส่งประวัติส่วนตัวไปยังเว็บไซต์ princetonconsumer ดูก็ได้ บางทีอาจได้รับการติดต่อเพื่อเรียกตัวไปให้เป็นหนึ่งในทีมงานก็ได้นะ

ที่มา : worldofbuzzprincetonconsumer