หนุ่มทำ “ยาแคปซูลแห่งรัก” เป็นของขวัญ เพื่อให้แฟนสาวคลายความกังวลในทุก ๆ วัน

บางครั้งของขวัญที่ล้ำค่าที่คุณได้จากใครบางคน อาจจะไม่มีราคาค่างวดอะไรมากมาย แต่ความตั้งใจที่มาจากคนให้ต่างหากที่น่าจะมีความหมายที่สุด

เช่นเดียวกับหนุ่มคนนี้ ที่ต้องการหาของขวัญวันครบรอบให้กับแฟนสาว ซึ่งต้องต่อสู้กับโรควิตกกังวลมาหลายปี จึงคิดหาของขวัญสุดพิเศษที่จะมอบให้เธอ

Riley Rankin และ Denisha Bracey แฟนสาว ทั้งคู่คบกันตั้งแต่เมื่อ 2 ปีก่อน และก่อนถึงวันครบรอบ 2 สัปดาห์ ในวันที่ 24 กรกฎาคม Riley เกิดความคิดที่อยากจะมอบของขวัญชิ้นพิเศษให้กับแฟนสาวของเขา

เขาเริ่มสั่งซื้อแคปซูลเจลาตินเปล่ามาจากร้านขายยา ในห้างวอลมาร์ต ก่อนที่จะใช้เวลา 2 ชั่วโมง เขียนข้อความสั้น ๆ ลงบนกระดาษ ที่แสดงถึงความรัก ความหวานชื่น รวมถึงข้อความให้กำลังใจที่มีต่อเธอ แล้วห่อไว้ในแคปซูลเปล่าจำนวน 60 เม็ดที่ซื้อมา และให้เธอได้หยิบขึ้นมาอ่านเมื่อใดที่เธอต้องการ โดยแฟนหนุ่มจะนำมาเติมใหม่เรื่อย ๆ ถ้าพบว่ามันใกล้หมด

ทั้งหมดนั้นก็เพื่อทำให้แฟนสาวรู้สึกดี และให้รู้ว่าเธอมีค่าเพียงใด

Riley กล่าวว่า ที่ผ่านมาเธอทำทุกอย่างเพื่อเขามาโดยตลอด และก็ถึงเวลาที่เขาจะตอบแทนทำอะไรเพื่อเธอบ้าง แม้มันอาจดูไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร

Denisha เริ่มมีอาการโรควิตกกังวลตั้งแต่เมื่อเธออายุได้ 14-15 ปี เธอมักจะหงุดหงิดง่ายในช่วงเริ่มเข้าวัยรุ่น และเมื่อเวลาผ่านไป อาการของเธอก็เหมือนจะหนักขึ้นเรื่อย ๆ

Riley ได้ไอเดียนี้มาหลังจากเขากลับจากแคนาดา ก่อนหน้านั้น ทั้งคู่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในยุโรป 1 ปี และเขาตระหนักดีว่า มันคงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ที่แฟนสาวของเขาต้องอยู่ห่างไกลจากครอบครัวของเธอ อีกทั้ง เธอก็เคยมีประสบการณ์ที่ไม่ดีในการบำบัดมาก่อน และไม่ต้องการกินยาตามที่หมอสั่ง

Denisha กล่าวว่า เธอได้บอกอาการวิตกกังวลนี้กับแฟนหนุ่มของเธอตั้งแต่เริ่มคบกัน ทีแรกก็ไม่กล้าที่จะบอก แต่เธอก็เลือกที่จะไม่ปิดบัง เพราะอยากมีความสัมพันธ์ที่ซื่อสัตย์ต่อกัน ทางด้านแฟนหนุ่มของเธอเมื่อรับรู้ ก็กล่าวขอบคุณและรู้สึกดีมาก ที่เธอบอกให้เขารู้ก่อนจะเริ่มคบกันจริงจัง

ยิ่งไปกว่านั้น ภายหลัง Riley ก็ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรควิตกกังวลด้วยเช่นกัน ดังนั้น ทั้งคู่จึงมีความเข้าใจในสิ่งที่แต่ละคนต้องประสบพบเจอ ทำให้ย่อมเข้าใจในกันและกันมากขึ้น

และสำหรับ Denisha แล้ว ของขวัญราคาแพงก็คงไม่มีค่าอะไรสำหรับเธอ เพียงแค่ความเอาใจใส่ที่แฟนเธอมีให้เสมอมา นั่นก็มีค่ามากกว่าของขวัญชิ้นใด ๆ ในโลก

ที่มา : Denisha Bracey , boredpanda