เด็กชาย 5 ขวบ ขับรถออกจากบ้าน เหตุทะเลาะกับแม่ไม่ยอมซื้อลัมโบร์กีนีให้ เลยขับไปซื้อเอง

สำหรับเด็กเล็ก ๆ เมื่อมีสิ่งที่ไม่ได้ดั่งใจ ก็อาจจะร้องไห้กระจองอแง หรือทำได้ก็แค่ลงไปนอนดิ้นแล้วก็จบกันไป แต่สำหรับเจ้าหนูวัย 5 ขวบคนนี้ เกิดงอนคุณแม่ที่ไม่ยอมซื้อรถให้ เลยซิ่งรถออกไปซื้อเองซะเลย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2020 เมื่อตำรวจลาดตระเวนบนทางหลวงในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ได้สั่งให้รถ SUV คันหนึ่งที่ขับมาด้วยความเร็ว 48 กิโลเมตรต่อชั่วโมงหยุดจอดที่ไหล่ทาง

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ริก มอร์แกน (Rick Morgan) เดินไปหาที่เบาะคนขับ กลับพบว่าผู้อยู่หลังพวงมาลัยเป็นเพียงเด็กชายวัย 5 ขวบ ที่หัวยังแทบไม่ถึงพนักพิงศรีษะด้วยซ้ำ โดยในทีแรกนายตำรวจยังคิดว่าเขาอาจจะมีความผิดปกติทางร่างกายหรือเปล่า

ภาพจากกล้องที่บันทึกไว้เผยให้ได้ยินเสียงที่ตำรวจถามเด็กชายว่า

“นี่หนูอายุเท่าไหร่ ? ว้าว 5 ขวบเหรอ แล้วนี่หนูไปหัดขับรถมาจากที่ไหน”

ตามรายงานไม่ได้ระบุชื่อของเด็กชาย แต่เจ้าหนูได้ขับรถออกจากบ้านมาประมาณ 3-4 กิโลเมตร ก่อนจะถูกส่งสัญญาณเรียกให้จอด

หลายคนตั้งคำถามว่า แล้วเจ้าหนูคนนี้สามารถใช้ทักษะขั้นเทพขับรถบนทางหลวงโดยไม่เกิดอุบัติเหตุได้อย่างไร และเขากำลังจะไปไหน

ตามแถลงข่าวของสถานีตำรวจรัฐยูทาห์ ระบุว่า ตอนที่ตำรวจเดินเข้าไปพบเด็กชาย เขานั่งอยู่ริมสุดของเบาะด้านหน้า เพื่อจะได้เหยียบแป้นเบรกได้

“ในตอนแรก ผมยังคิดว่าเด็กน่าจะอายุราว ๆ 8-9 ขวบ แต่เขายืนยันว่าอายุ 5 ขวบ ทางครอบครัวของเขาก็ออกมายืนยันว่าเจ้าหนูอายุ 5 ขวบจริง ๆ” เจ้าหน้าที่ตำรวจมอร์แกน กล่าว

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เจ้าหนูตัดสินใจซิ่งท้านรกนี้ เพราะว่าเจ็บใจที่แม่ไม่ยอมซื้อรถลัมโบร์กีนีให้ เลยขับรถออกมาจากบ้านไปยังรัฐแคลิฟอร์เนียเพื่อซื้อเองซะเลย โดยในกระเป๋ามีเงินติดตัวอยู่ 3 ดอลลาร์สหรัฐ (100 บาท) และตั้งใจจะขับไปหาน้องสาวที่อาศัยอยู่ที่นั่น

แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ แต่ทางพ่อแม่ของเด็กก็อาจถูกอัยการสั่งฟ้องจากการที่ปล่อยปละละเลยให้ลูกขับรถออกมาจากบ้าน

ที่มา : nytimes , nbcnews , globalnews