หนูน้อยขี่จักรยานเหยียบลูกเจี๊ยบ รีบกลับบ้านนำเงิน พร้อมพาส่งโรงพยาบาล

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดและไม่มีใครอยากให้เกิด เหมือนกรณีของเด็กชาย Derek จากเมืองไซราง รัฐมิโซรัม ประเทศอินเดีย ที่กลับมาบ้านด้วยหน้าตาอันเศร้าสร้อย เพราะเขาดันเผลอขี่รถจักรยานเหยียบลูกเจี๊ยบ

ภาพของเด็กชายที่มือข้างหนึ่งกำเงิน 10 รูปี (ประมาณ 5 บาท) ขณะที่มืออีกข้างหนึ่งก็ถือร่างลูกเจี๊ยบ ถูกถ่ายโดยพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย และกลายเป็นไวรัลในเวลาต่อมา โดยมีการแชร์ออกไปมากกว่า 9 หมื่นครั้ง

คุณพ่อของหนูน้อยเล่าว่า ลูกชายของเขาได้ขี่จักรยานทับลูกเจี๊ยบตายโดยไม่เจตนา และกลับมาบ้านพร้อมน้ำตา โดยทีแรกลูกชายบอกให้ช่วยพาไปหาหมอ แต่เขาก็บอกให้ลูกชายพามันไปเองพร้อมกับนำเงินติดตัวไป 10 รูปี

แต่เมื่อไปถึงโรงพยาบาล พวกเขาไม่สามารถช่วยเหลือมันได้ หนูน้อยจึงร้องไห้สะอึกสะอื้นกลับมาบ้าน และก็จะกลับไปอีกครั้งพร้อมกับเงิน 100 รูปี แต่ท้ายที่สุดคุณพ่อได้อธิบายให้ลูกชายเข้าใจว่า “ลูกเจี๊ยบได้ตายแล้ว คุณหมอที่โรงพยาบาลไม่สามารถช่วยอะไรมันได้”

หลังจากภาพของเด็กชายถูกแชร์ออกไปทั่วโลกออนไลน์ ทางโรงเรียนก็ได้มอบเกียรติบัตรและเสื้อคลุม เพื่อแสดงความชื่นชมในความเมตตาและจิตใจอันบริสุทธิ์ของเด็กชายคนนี้ และคุณพ่อของเขาก็ได้กล่าวว่า “เขารู้สึกประหลาดใจ ไม่คิดว่าลูกชายจะไปโรงพยาบาลจริง ๆ แต่ก็ดีใจกับการกระทำของลูกชาย”

ที่มา :Sanga Says , dailymail