เด็กชายติดเกมหนัก เล่นมาราธอน 48 ชั่วโมง คุณแม่ถึงกับต้องไปป้อนข้าวให้ที่ร้าน

เด็กติดเกม เป็นพฤติกรรมที่น่าเป็นห่วงของเด็กที่ยังไม่มีวุฒิภาวะ เพราะนอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพแล้ว อาจส่งผลกระทบทางด้านอารมณ์ รวมถึงปัญหาสังคมที่จะตามมา อย่างเรื่องราวของคุณแม่คนหนึ่งที่มีลูกชายติดเกมอย่างหนัก ถึงขั้นต้องนำข้าวน้ำไปประเคนป้อนให้ถึงที่

เรื่องราวเกิดขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อ Carlito Garcia เด็กชายวัย 13 ปี เริ่มหลงใหลกับการเล่นเกมเมื่อ 2 ปีก่อน และเริ่มหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนไม่เป็นอันทำอะไร ถึงขั้นเล่นติดต่อกันถึง 48 ชั่วโมง ซึ่งก็ทำให้คุณแม่ของเขาเป็นห่วงอย่างมาก

จากในคลิปวีดีโอ จะเห็นว่าคุณแม่ Lilybeth Marvel วัย 37 ปี ได้เดินถือจานเข้าไปให้ลูกชายที่นั่งเล่นเกมออนไลน์ Rules of Survival อยู่ที่ร้าน พร้อมกับเกลี้ยกล่อมและหยิบข้าวป้อนใส่ปากทีละคำ ทางด้านลูกชายก็ยังไม่ยอมละสายตาออกจากจอแม้แต่น้อย

ขณะที่คุณแม่ได้พูดกับลูกชายว่า

“เจ้าลูกชายตัวดี กินมันซะ แล้วนี่จะมีเงินเหลือพอถึงพรุ่งนี้เอาไว้กลับบ้านไหม น่าสงสารเหลือเกิน เจ้าตัวน่ารำคาญ”

พ่อแม่ของเด็กชายคนนี้ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ลูกชายของพวกเขาต้องถึงกับลาออกจากโรงเรียนเพราะความติดเกมอย่างหนัก โดยได้พยายามจะจัดการแก้ไขเรื่องนี้อยู่

“ฉันได้บ่นเรื่องนี้ไปหลายรอบแล้วแต่ไม่เป็นผล พร้อมกับเคยสั่งห้ามแล้ว แต่เขาก็ยังหลบไปเล่นที่ร้านเกมอยู่ดี จึงต้องนำข้าวไปป้อนให้ถึงที่ร้านเพราะกลัวว่าเขาจะไม่กินอะไรจนถึงพรุ่งนี้

“แต่ไม่ว่าอย่างไรฉันก็อยากให้ลูกรู้ว่าฉันรักและเป็นห่วงเขาเสมอ” คุณแม่กล่าวทิ้งท้าย

เรื่องราวนี้อาจถือว่าเป็นความรักของแม่ที่มีต่อลูก แต่ถ้ามันเกินขอบเขตก็อาจส่งผลกระทบตามมามหาศาล

ที่มา : dailymail , nextshark