เมื่อแบรนด์ Bottega Veneta ออกรองเท้าคอลเลกชันใหม่ ดูยังไงก็คือบะหมี่ ไม่พ้นถูกล้อยับ

หลายปีหลังมานี้เราจะเห็นแบรนด์แฟชั่นระดับโลกออกแบบสินค้าที่แปลกแหวกแนว หลุดจากภาพดีไซน์เดิม ๆ อย่างเช่น กระเป๋าที่หน้าตาคล้ายกับถุงเก็บผ้านวม หรือที่เห็นชัดก็คือกระเป๋าสะพายข้างที่ดีไซน์คล้ายกับถุงกระสอบบ้านเรา ที่ดูราวกับว่าผู้ออกแบบจะได้แรงบันดาลใจมาจากของใกล้ตัวที่ใช้ในชีวิตประจำวัน จนกลายเป็นกระแสสร้างความฮือฮาในช่วงนั้นมาแล้ว

กระเป๋าจาก BALENCIAGA

และล่าสุด Bottega Veneta แบรนด์แฟชั่นหรูสัญชาติอิตาลี ก็กำลังจะออกรองเท้าคอลเลกชันฤดูใบไม้ร่วงปี 2020 และก็ได้เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้ง เมื่อลวดลายของรองเท้าดูยังไงก็เหมือนกับเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เพิ่งเอาออกจากซอง

ผู้ออกแบบก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นดีไซเนอร์ชื่อดังชาวอังกฤษ Daniel Lee ผู้ที่กวาดรางวัลดีไซเนอร์ยอดเยี่ยมแห่งปี ในงาน 2019 British Fashion Awards มาแล้ว

โดยภาพของรองเท้าหน้าตาบะหมี่เป็นที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลาย เมื่อบัญชีอินสตาแกรมเกาะติดแฟชั่นที่ชื่อ diet_prada นำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ จนกลายเป็นกระแสในโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาคอมเมนต์และแซวกันอย่างสนุกสนาน

บางคนก็ว่า “แถมซองเครื่องปรุงไหม ?”

หรือว่าจะเป็น “ก่อนใส่ต้องรอ 3-4 นาทีไหม ?”

“โดนน้ำร้อนได้ไหม”

ขณะที่บางคนก็ว่ามันช่างดูเห่ยเสียจริง

สำหรับราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่คาดว่าราคาจะอยู่ราว ๆ 1,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 30,100 บาท)

แต่ถึงแม้ว่าทางแบรนด์จะถูกผู้คนเข้ามาล้อกระหน่ำ แต่พวกเขาก็เชื่อว่าหัวเราะทีหลังย่อมดังกว่า ไม่แน่ว่าอาจจะมียอดขายถล่มทลายในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้ก็ได้ใครจะรู้

ที่มา : diet_prada , dailymail