ทารกแรกเกิดต้องมีแผลเป็นบนใบหน้า จากฝีมือของหมอผู้ทำการผ่าคลอด

ช่วงวินาทีที่ทารกน้อยส่งเสียงร้องอุแว้ ๆ ในห้องผ่าตัด คงเป็นโมเมนต์แห่งความสุขที่สุดในชีวิตของผู้เป็นแม่ แต่สำหรับคุณแม่คนนี้แล้ว คงไม่ต้องบอกว่าเธอจะมีความรู้สึกอย่างไร เมื่อลูกน้อยที่เพิ่งลืมตาบนโลกต้องมีรอยแผลเป็นอยู่บนใบหน้าไปชั่วชีวิต

ดารายา คาดอชนิโควา (Daraya Kadochnikova) คุณแม่ชาวรัสเซียวัย 19 ปี ต้องอยู่ในอาการตกใจสุดขีด เมื่อตื่นขึ้นมาจากการผ่าตัดคลอดแล้วพบว่า ลูกสาวตัวน้อยที่เพิ่งลืมตาขึ้นมาบนโลกมีรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ตรงแก้มข้างขวา

คุณแม่ยังสาวเล่าว่า เดิมทีเธอตั้งใจจะคลอดลูกด้วยวิธีธรรมชาติที่โรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่ง ในเมือง Kyshtym ประเทศรัสเซีย แต่ลูกน้อยในครรภ์ของเธออยู่ในลักษณะไม่ยอมกลับหัว แพทย์จึงแนะนำว่าให้ผ่าคลอดจะปลอดภัยกว่า

ดารายาถูกวางยาสลบด้วยการฉีดยาชาผ่านทางหลอดเลือดดำ เพราะการฉีดยาแบบบล็อกสันหลัง (epidural) ตามปกติไม่เหมาะกับเธอ ซึ่งการผ่าตัดก็เป็นไปด้วยดี จนกระทั่งคุณแม่ลืมตาตื่นขึ้นมา

ภาพที่เห็นครั้งแรกทำให้เธอถึงกับทำอะไรไม่ถูก เพราะลูกน้อยที่เพิ่งคลอดออกมามีรอยแผลลึกบริเวณแก้มขวายาวจนถึงจมูก จากการโดนของมีคมบาด

ตามรายงานจากสื่อของรัสเซีย ระบุว่า แพทย์ที่ทำคลอดบอกกับเธอว่า ระหว่างที่ทำคลอด ลูกของเธอดิ้นแรงเกินไป เลยทำให้เผลอกรีดโดนหน้าหนูน้อยโดยไม่ได้ตั้งใจ

และเธอยังมีไข้ขึ้นสูงหลังจากที่ผ่าคลอด ซึ่งแพทย์ก็ได้ให้ยาปฏิชีวนะเพื่อบรรเทาอาการ ซึ่งเธอก็ยังคงให้นมลูกได้ และอยู่ในช่วงพักฟื้นร่างกาย แต่ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่าสุดท้ายแล้วคุณแม่จะจัดการเรื่องนี้อย่างไร

ที่มา : dailystar , dailymail