ลูกค้าใช้กรรไกรตัดกระเป๋าหรูที่เพิ่งซื้อ เนื่องจากไม่พอใจที่โดนพนักงานดูถูก

เมื่อไม่กี่วันนี้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ แสดงให้เห็นถึงลูกค้าคนหนึ่งไม่พอใจที่ถูกพนักงานขายดูถูก เนื่องจากการแต่งตัวของเขา จึงนำกรรไกรมาตัดกระเป๋าหรูกลางร้านกระเป๋าแบรนด์ดัง

จากในคลิปวีดีโอ ผู้ชายคนหนึ่งนามว่า Zainal Abidin พร้อมกับเพื่อน ได้เข้ามาที่ร้านกระเป๋าแบรนด์หรูแห่งหนึ่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อจะนำกระเป๋าที่ซื้อไปเมื่อ 3 วันก่อนมาให้ทางร้านสลักชื่อตนเองไว้บนกระเป๋า

แต่พนักงานปฏิเสธคำขอของเขา เพราะเห็นว่าการทำเช่นนั้นอาจทำให้กระเป๋าเสียหายได้ ซึ่งนั่นก็ทำให้ Zainal และเพื่อนไม่พอใจ หนำซ้ำเขายังรู้สึกว่าพนักงานคนนี้กำลังดูถูกเขาอยู่ อาจเพราะดูจากการแต่งตัวของเขาที่สวมกางเกงขาสั้นและลากรองเท้าแตะมา

“คุณจะปฏิบัติกับผมและเพื่อนของราวกับว่าเป็นลิงไม่ได้” Zainal พูดกับพนักงานคนดังกล่าว

จากนั้นเขาจึงขอกรรไกรจากร้าน และนำมาตัดกระเป๋าที่เพิ่งซื้อมาจนมันขาดแยกออกจากกัน ขณะที่พนักงานได้แต่ยืนมองตาปริบ ๆ

“เขาคงคิดว่ากระเป๋าหลุยส์ของพวกเขา มันมีค่ามากกว่าศักดิ์ศรีของพวกเรา” Zainal พูดปิดท้าย

คลิป

??“Hangpa nak tau apa yang sedang aku perhatikan?? Sebenaqnya aku tak sedaq pun, yang aku ni sedang di layani macam @#%@!!, tapi Sahabat aku ni tiba tiba ‘stand up’, last last aku sedaq, memang champions lah Sahabat aku ni, bila dia kata ‘ni bab maruah Pat!!’ Aku tak suka orang layan kita macam pelaq! Kita baik dengan depa, depa tetap jugak dok ukoq kita kot luaq!!!” ??woOW!!???

โพสต์โดย Ismail Ariffin Lepat เมื่อ วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2019

 

หลังจากคลิปวีดีโอได้เผยแพร่ไปในสังคมออนไลน์ มีชาวเน็ตบางคนเห็นชอบกับการกระทำของชายคนนี้ และบอกว่าเคยเจอประสบการณ์แบบนี้มาแล้ว

“พนักงานบางคนทำตัวราวกับว่าเป็นเจ้าของ ทั้ง ๆ ที่พวกเขาได้รับค่าจ้างแค่ในอัตราขั้นต่ำ” ชาวเน็ตคนหนึ่งแสดงความเห็น

บางคนบอกว่า “ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นบางแห่งจะให้สั่งพนักงานคอยสแกนลูกค้า เพื่อทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกอยากเอาชนะ และยอมจ่ายเงินซื้อของชิ้นนั้น”

ขณะเดียวกันชาวเน็ตหลายคนก็เห็นว่า ลูกค้าคนนี้หัวร้อนเกินไปเมื่อถูกพนักงานปฏิเสธ และอาจจะเกิดการสื่อสารที่ผิดพลาด จนทำให้เขาคิดว่ากำลังโดนดูถูก

ที่มา : wordofbuzzIsmail Ariffin Lepat