นึกว่าผีหลอก เมื่อคุณปู่ตื่นมาพบว่า ของที่วางกระจัดกระจายถูกเก็บเข้าที่ในทุกวัน

ความเชื่อเรื่องผีสาง ใครหลายคนต่างบอกว่าไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่ และในความสงสัยถึงสิ่งที่ไม่ปกติของชายสูงวัยผู้นี้ก็ขอลองพิสูจน์มันซะหน่อย

Stephen Mckears คุณปู่ชาวอังกฤษ วัย 72 ปี ต้องพบกับเรื่องประหลาดใจทุกเช้าที่ตื่นมา เมื่ออุปกรณ์เครื่องใช้ที่วางอยู่บนโต๊ะทำงานในโรงเก็บของถูกเคลื่อนย้าย และไม่เคยวางอยู่ตำแหน่งเดิมเลย ไม่ว่าจะเป็นไขควง คลิปหนีบกระดาษ ยิ่งไปกว่านั้นมันไม่ได้วางอยู่อย่างกระจัดกระจาย แต่กลับถูกเก็บลงในกล่องเครื่องมืออย่างเป็นระเบียบราวกับมีสิ่งมีชีวิตหรือใครสักคนเป็นตัวการ

ด้วยความสงสัยนี้เอง คุณปู่เลยทดสอบด้วยการนำสิ่งของทั้งหมดเทออกจากกล่องเครื่องมือ และก็พบว่าเช้าวันต่อมามันก็กลับไปอยู่ในกล่องเช่นเดิม

เพื่อจะพิสูจน์เรื่องลึกลับนี้ เขาจึงไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านผู้เป็นช่างภาพสัตว์ป่า ในการติดตั้งกล้องดักถ่ายเพื่อจะบันทึกภาพว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นฝีมือของผีจริง ๆ อย่างนั้นหรือ

และเรื่องราวก็ถึงบางอ้อ ผู้อยู่เบื้องหลังการกระทำนี้ไม่ใช่ผี หรือวิญญาณตนใด แต่กลับเป็น “หนู” ตัวจิ๋วที่ใช้ฟันหน้าของมันคาบสิ่งของที่วางกระจัดกระจายบนโต๊ะทีละชิ้น ๆ และเก็บลงกล่องอย่างเป็นระเบียบ

เจ้าหนูผู้รักความเป็นระเบียบจะออกมาทำหน้าที่ในเวลาประมาณเที่ยงคืนถึงตีสองทุกวัน และออกมาได้เป็นเวลา 1 เดือนติดต่อกันแล้ว

“ผมเรียกมันว่าเจ้า Brexit มันสามารถยกของหนัก ๆ อย่างหัวฉีดน้ำ หรือโซ่ของสว่านไฟฟ้า ซึ่งตอนแรกผมก็ไม่รู้หรอกว่าเป็นฝีมือใคร แต่เด็ก ๆ ต่างคิดว่าต้องเป็นผี ซึ่งถ้าผมไม่จัดการสืบความจริงเรื่องนี้โดยเร็ว มันคงจะทำให้ผมต้องเป็นบ้าแน่ ๆ”

“ผมเคยเห็นหนูที่พยายามจะคาบสิ่งของเพื่อทำรังของมัน แต่ไม่ใช่ของที่ทำจากเหล็กแบบนี้ มันน่าทึ่งจริง ๆ” คุณปู่กล่าวทิ้งท้าย

คลิปเจ้า Brexit หนูเจ้าระเบียบ

ที่มา : SWNS TV