รัสเซียจัดแข่งขันตบหน้าชิงแชมป์ น้ำหนัก รุ่นไม่เกี่ยง แค่ใครลงไปกองก่อนแพ้

ขึ้นชื่อว่า“รัสเซีย” แล้วมีหรือจะจัดการแข่งขันอะไรให้ดูธรรมดา โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ประเทศรัสเซียได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันตบหน้าขึ้น ซึ่งกติกาก็ไม่มีอะไรเข้าใจยาก แค่ใครลงไปกองก่อนคนนั้นแพ้

การแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นที่เมืองครัสโนยาสค์ ประเทศรัสเซีย และนับเป็นครั้งแรกของการแข่งขันตบหน้าระดับมือสมัครเล่น ซึ่งถูกจัดขึ้นมาภายใต้งาน Siberian Power Show เมื่อวันที่ 16-17 มีนาคมที่ผ่านมา

อันที่จริงการแข่งขันตบหน้าก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เพราะเมื่อปีที่ผ่านมากรุงมอสโกก็เคยจัดการแข่งขันแบบเดียวกันนี้มาแล้ว แต่ครั้งนั้นจะมีแต่ผู้แข่งขันที่เป็นมืออาชีพ ขณะที่ครั้งนี้เปิดโอกาสให้บรรดามือสมัครเล่นหรือขาจรได้มีส่วนร่วมบ้าง

สำหรับกติกาการแข่งขันแม้ไม่มีการเปิดเผยออกมาอย่างขัดเจน แต่จากแหล่งข้อมูลจากสื่อท้องถิ่นระบุว่า

ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 2 คนจะยืนเผชิญหน้ากันคนละฝั่งของโต๊ะ คล้าย ๆ กับการแข่งงัดข้อ จากนั้นแต่ละฝ่ายจะผลัดกันตบหน้าคนละ 1 ที และถ้าฝ่ายไหนเกิดน็อกไปก็จะเป็นฝ่ายแพ้ แต่ถ้าหากผลัดกันตบจนครบ 3 ทีแล้วยังไม่มีการน็อกเกิดขึ้น กรรมการจะตัดสินชี้ขาดจากความแรงและเทคนิคเพื่อหาผู้ชนะ

แต่ก็มีกฎข้อห้ามอยู่ว่า การตบจะต้องใช้นิ้วมือและฝ่ามือช่วงบนเท่านั้น รวมถึงห้ามตบไปที่บริเวณขมับ ใบหู หรือดวงตา ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าแข่งขัน

และด้วยความที่การแข่งไม่มีการจำกัดรุ่น หรือน้ำหนักตัวนี้เอง เราจึงได้เห็นชายร่างยักษ์ อายุ 28 ปี ผู้เป็นชาวนานามว่า Vasily Kamotsky ผู้มีน้ำหนักตัวมากถึง 168 กิโลกรัม ได้ใช้ฝ่ามือตบไปที่ใบหน้าคู่ต่อสู้ซึ่งมีน้ำหนักเพียงแค่ครึ่งเดียวของเขาจนแทบจะสลบทั้งยืน

และก็ตามความคาดหมาย พี่ยักษ์ Kamotsky ชนะการแข่งขันไปอย่างง่ายดาย เขาได้รับเงินรางวัล 30,000 รูเบิลรัสเซีย หรือประมาณ 15,000 บาท พร้อมกับชื่อเสียงโด่งดังในเวลาข้ามคืน และทางผู้จัดเองก็ได้ทาบทามเขาให้มาแข่งระดับมืออาชีพในครั้งหน้าอีกด้วย

ที่มา : odditycentral