ครูพละถ่ายภาพ ลูกหมี 3 ตัวยืนล้อมวงเต้นรำในป่า กลายเป็นภาพไวรัลสุดน่ารัก

ภาพของสัตว์ป่าร้องเพลง เต้นรำอยู่ท่ามกลางแมกไม้อันเขียวขจี คงเป็นแค่เรื่องเพ้อฝันที่จะพบเห็นได้แต่ในการ์ตูนดิสนีย์เท่านั้น แต่สำหรับช่างภาพมือสมัครเล่นคนหนึ่ง การได้มาเห็นกับตาตัวเองอาจพิสูจน์ว่าไม่ได้มีแค่ในการ์ตูนก็ได้

ภาพชุดของเจ้าหมี 3 ตัวยืนล้อมวงเต้นรำกัน ถูกถ่ายไว้โดยคุณครูพละศึกษาชาวฟินแลนด์ที่ชื่อว่า Valtteri Mulkahainen และมันก็เป็นภาพที่กลายเป็นกระแสไวรัลในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่หลายคนเห็นก็ต่างพากันหลงรักในความน่ารักเกินเบอร์อย่างที่สุด

อันที่จริง ภาพถ่ายเหล่านี้ถูกถ่ายไว้ตั้งแต่ปี 2013 ระหว่างที่คุณครูออกเดินสำรวจป่าทางเหนือ รอบ ๆ เมือง Martinselkonen และเมื่อมาถึงที่โล่งแจ้ง เขาก็สังเกตเห็นแม่หมีพร้อมกับลูกของมันทั้งสามปรากฏตัวขึ้น

การได้ประจันหน้ากับพวกมันในระยะ 50 เมตรคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ พวกมันทั้งแข็งแรง ว่องไว และทรงพลัง เขาลังเลและกล้า ๆ กลัว ๆ อยู่นานที่จะบันทึกภาพชุดนี้เอาไว้

สุดท้ายเมื่อเขาได้ที่กำบังในระยะปลอดภัย ก็ได้เป็นภาพสุดแสนน่ารักที่ดูเรียลสุด ๆ เมื่อแม่หมีได้ปล่อยให้ลูก ๆ ทั้ง 3 ตัวยืนเล่นกัน ขณะที่ตัวมันเองนอนพักอย่างสบายอารมณ์

คุณครู Valtteri ยังกล่าวว่า “พวกลูกหมีทั้ง 3 ตัวมีพฤติกรรมไม่ต่างจากเด็กน้อยเลย”

“พวกมันกำลังเล่นต่อสู้กัน เหมือนผมกำลังนั่งอยู่ในสวนหน้าบ้านและมองดูเด็ก ๆ เล่นกัน จนมาถึงช่วงหนึ่ง พวกมันทั้ง 3 ตัวยืนด้วยขาหลัง และเอาขาหน้าผลักกันไปมา ดูเหมือนพวกมันเต้นรำเป็นวงกลม”

ในประเทศฟินแลนด์ การได้เจอหมีตามธรรมชาติอาจไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะจากข้อมูลของสถาบันทรัพยากรธรรมชาติของฟินแลนด์ ระบุว่า ประชากรหมีในประเทศมีมากถึง 2,000 ตัว ถึงขนาดที่มีฤดูกาลล่าหมีที่ถูกกฎหมาย เพื่อควบคุมประชากรพวกมันให้สัมพันธ์กับระบบนิเวศน์

แต่การจะได้เห็นพวกมันในลักษณะที่ผิดแปลกธรรมชาตินับว่าเป็นเรื่องที่หายากมาก ๆ

ที่มา : Valtteri Mulkahainen Photography , ladbible , boredpanda