ชายลักลอบนำลูกแมว 4 ตัวเข้าประเทศ เจ้าหน้าที่เห็นอะไรตุง ๆ ตรงกระปู๋

การลักลอบนำสิ่งผิดกฏหมายเข้าประเทศ ต่างก็มีวิธีที่แปลก ๆ พิสดารเกินกว่าที่คิดมากมาย ที่ผู้คิดค้นพยายามสรรหาวิธีการต่าง ๆ เพื่อจะหลอกสายตาเจ้าหน้าที่ให้ผ่านเข้าไปได้

ตามรายงานข่าว เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2019 มีชายคนหนึ่งได้แอบลักลอบนำลูกแมว 4 ตัว เข้าประเทศสิงคโปร์ โดยระหว่างที่เขากำลังขับรถยนต์ไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองทูแอส (Tuas) เพื่อจะเดินทางเข้าประเทศ ขณะที่กำลังหยุดรอที่ด่าน เพื่อจะดำเนินการตรวจเอกสารอยู่นั้น เจ้าหน้าที่บังเอิญได้ยินเสียงแมวร้อง

พอตรวจไปตรวจมา ก็สงสัยว่าตรงเป้ากางเกงของชายคนนี้ ทำไมมันดูตุงๆ และแล้วก็พบต้นตอของเสียง มันมาจากในกางเกงของพ่อหนุ่มคนนี้นั่นเอง

และเมื่อตรวจค้นก็ได้พบลูกแมวน่ารัก 4 ตัว ทำตาแป๋ว อยู่ในกางเกงของเขา โดยที่เรื่องนี้ ได้ถูกส่งไปยังหน่วยงานอาหาร เกษตรและสัตวแพทย์สิงคโปร์ หรือ Agri-Food & Veterinary Authority of Singapore (AVA) เพื่อที่จะดำเนินการสืบสวนต่อไปแล้ว ส่วนลูกแมว 4 ตัวนั้น ก็ปลอดภัย ไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ตามกฎหมายสิงคโปร์ กำหนดไว้ว่า หากมีผู้ใดลักลอบนำสัตว์เข้าประเทศ โดยไม่มีใบอนุญาต จะต้องถูกปรับเป็นจำนวนเงินสูงสุด 10,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 230,000 บาท) หรือจำคุก 1 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ

หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงเพจของสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์ ก็เกิดเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ โดยมีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นมากมาย เช่น

“หวังว่าทางเจ้าหน้าที่จะดูแลลูกแมวเป็นอย่างดี และขอให้มีพลเมืองดีรับมันไปเลี้ยง รวมถึงเตือนผู้ที่จะนำเข้ามา ควรนำไปตรวจและได้ใบรับรองก่อน เพราะมันจะเป็นพาหะนำโรคได้”

“โชคดีเท่าไหร่แล้ว ที่แมวตัวน้อยนั่นไม่กัดนกเขาของเขา”

“น่าสงสารเจ้าแมวที่ต้องมาทนกับกลิ่นของตานี่”

“ดีแล้วที่เจ้าแมวไม่ไปโจมตีจุดยุทธศาสตร์”

ที่มา : worldofbuzzICA