หนุ่มยอมทิ้งคูปองส่วนลด 11.11 ซื้อสินค้าราคาเต็ม เหตุเพราะบริการเหนือระดับจากพนักงาน

อย่างที่ทุกคนทราบกันดี ช่วงเทศกาล 11.11 เพิ่งผ่านพ้นไป บรรดาขาชอปก็คงปลื้มปริ่มกับสินค้าลดราคาหลายรายการที่ได้เป็นเจ้าของ แต่ที่กำลังจะพูดถึงวันนี้ คือชายหนุ่มคนหนึ่งที่ยอมทิ้งคูปองส่วนลด และจ่ายเงินซื้อสินค้าในราคาเต็ม เหตุเพราะประทับใจกับพนักงานขาย จนกลายเป็นเรื่องราวชวนอมยิ้มที่แชร์กันอยู่ในโลกโซเชียลเวลานี้เลย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Teem Narin Leelaporn ได้โพสต์ภาพคู่กับพนักงานร้าน Dyson สาขาเอ็มโพเรียม โดยที่ถือโคมไฟที่มีค่าตัวเกือบ 20,000 บาท

เจ้าของโพสต์เล่าว่า เขาได้เล็งโคมไฟรุ่น Lightcycle Morph ตั้งแต่ตอนที่ของเข้ามาที่ไทยวันแรก ๆ และ Dyson ก็เป็นแบรนด์โปรดของเขามานานแล้ว ซึ่งปกติเจ้าตัวก็ชอบเดินดูของตามห้าง แต่ถ้าอยากได้ของชิ้นไหนก็จะไปสั่งออนไลน์เอา เพราะมีส่วนลดทำให้ได้ราคาถูกกว่า และได้เตรียมส่วนลดคูปองจากโปรโมชัน 11.11 ไว้แล้วด้วย

โดยเจ้าตัวตั้งใจไปเดินดูสินค้าจริงหน้างานเท่านั้น พร้อมกับย้ำพนักงานด้วยว่า แค่อยากมาดูของจริงที่นี่เฉย ๆ แต่จะกดสั่งซื้อออนไลน์ภายหลัง

แต่ทางพี่พนักงานกลับไม่ว่าอะไรเลย มิหนำซ้ำยังบอกให้ดูของที่นี่ก่อนแล้วค่อยไปซื้อออนไลน์ก็ได้ พร้อมกับคำแนะนำที่ดีมาก ทั้งที่โอกาสที่จะขายได้แทบจะไม่มี

สรุปแล้วเจ้าของโพสต์แวะไปที่บูธ Dyson ถึง 3 รอบ ใน 2 วัน แต่นั่นก็ทำให้เจ้าของโพสต์ประทับใจพนักงานคนนั้นเป็นอย่างมาก

พอมาถึงวันที่ 11 พฤศจิกายน เขาก็กลับไปที่ร้านพร้อมรูดบัตรจ่ายในราคาเต็มให้เลย พร้อมกับบอกพนักงานคนนั้นว่า

“พี่รู้อะไรมั้ยครับ ผมเกือบจะกดจ่ายตังแล้วเมื่อเช้า

“แต่บริการที่พี่ดูแลผม มันมีค่า…มากกว่าคูปองที่ผมได้มาฟรี”


นอกจากนี้ เจ้าของโพสต์ยังกล่าวว่า เขายินดีจ่ายราคาเต็ม ถ้ามันทำให้เงินค่าคอมมิชชันของสินค้าชิ้นนั้น ถูกจ่ายให้กับคนที่เชี่ยวชาญเรื่องผลิตภัณฑ์ที่เขานำเสนอและมีความตั้งใจในการประกอบอาชีพนั้น

“ผมกลับรู้สึกอิ่มใจ ที่ซื้อแพงกว่าคนอื่น ในวันที่ควรจะซื้อของได้ถูกที่สุดในทั้งปี” เขาโพสต์ปิดท้าย

โพสต์ต้นฉบับ https://www.facebook.com/teemclover/posts/10160291268282835

ที่มา : Teem Narin Leelaporn