10 คำขอครั้งสุดท้าย ของคนที่กำลังจะจากไป ที่จะทำให้คุณน้ำตาซึม

เราทุกคนต่างรู้ดีว่าซักวันหนึ่งเวลานั้นก็ต้องมาถึง เวลาที่ร่างกายของเราไม่สามารถทำงานได้อีกต่อไป ไม่ว่าจะด้วยโรคร้ายแรง หรืออายุขัยก็ตามแต่

และ ‘คำขอครั้งสุดท้าย’ ก็เปรียบเสมือนเครื่องบรรเทาจิตใจ ที่จะช่วยทำให้พวกเขารู้สึกดี และจากไปได้อย่างสงบ ทางเว็บไซต์ Boredpanda ก็ได้รวบรวม 10 คำขอครั้งสุดท้าย จากบุคคลต่างๆ ทั่วโลกที่เล่นเอาเราน้ำตาซึมได้โดยไม่รู้ตัว

.

1. สาวน้อย Elena วัย 6 ขวบ ผู้จากไปด้วยโรคมะเร็งสมอง ช่วงที่เธอป่วยเธอพยายามซ่อนจดหมายน้อยไว้ทั่วบ้าน เพื่อให้พ่อแม่ของเธอได้มาเปิดอ่านในวันที่เธอจากไปแล้ว

.

2. ชายไร้บ้านผู้กำลังจะจากไปด้วยโรคมะเร็ง คำขอสุดท้ายในชีวิตเขาต้องการเพียงแค่ใครซักคน ที่จะรับดูแลสุนัขเพื่อนซี้ของเขาต่อไป

.

3. ในวันสุดท้ายก่อนที่คุณตาผู้นี้จะจากไป เขาได้ขอให้หลานชายแอบนำเบียร์เข้ามาในห้องผู้ป่วย เพื่อที่จะได้ดื่มด่ำรสชาติของมันเป็นครั้งสุดท้าย…

.

4. คุณยายต้องการเจอแมวเหมียวเพื่อนซี้ Oliver เป็นครั้งสุดท้ายเพื่อบอกลา ก่อนที่เธอจะจากไปอย่างสงบ

.

5. คุณแม่ผู้ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งมานานกว่า 15 ปี ในวันสุดท้ายเธอไม่ต้องการสิ่งใดพิเศษ นอกจากการได้เต้นรำกับคู่ชีวิตของเธอเป็นครั้งสุดท้าย

.

6. คำขอสุดท้ายของผู้ป่วยมะเร็งวัย 54 ปีคนนี้ ต้องการจะกลับไปบอกลายีราฟเพื่อนซี้ ซึ่งเขาเป็นคนที่คอยดูแลมันมาตลอด

.

7. ลูกชายวัย 7 ขวบ ผู้ป่วยเป็นอัมพาต ได้บอกกับแม่ที่กำลังป่วยอย่างหนักว่า เขาต้องการจะจากไปอย่างสงบเพื่อที่จะได้บริจาคไตให้คุณแม่ และรักษาอาการป่วยของเธอ

.

8. ในวันสุดท้ายของหญิงสาวคนนี้ เธอต้องการเพียงแค่ได้ฟังดนตรีจากวงที่เธอชื่นชอบ เป็นครั้งสุดท้าย

.

9. หนูน้อยวัย 5 ขวบเธอกำลังจะจากไปด้วยโรคหลอดลมพอง คำขอสุดท้ายเธอต้องการจะแต่งงานกับเด็กหนุ่มเพื่อนสนิทของเธอ ก่อนที่เธอจะจากไปในเวลาไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

.

10. ช่างสักคนนี้ได้วาดรอยสักเท่ๆ ตามคำขอของเด็กหนุ่มวัย 12 ปี ผู้ใฝ่ฝันอยากจะมีรอยสักแบบศิลปินในดวงใจ เป็นครั้งสุดท้าย

.

การจากลาแบบไม่มีวันกลับมาแบบนี้ ถึงจะเป็นสัจจะธรรมแต่ก็ทำใจยอมรับได้ยากจริงๆ

.

ที่มา : Boredpanda | catdumb