9 สิ่งที่ต้องเผชิญเพื่อเป็น “ไอดอลเกาหลี-ญี่ปุ่น” มันไม่ง่ายเลยจริงๆ

การได้เป็นดารานักร้องหรือศิลปินชื่อดัง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันของใครๆหลายๆคนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับเยาวชนในเกาหลีและญี่ปุ่น เนื่องจากพวกเขาอาจจะโดนสื่อต่างๆยัดเหยียดความเชื่อในเรื่องของการเป็นไอดอลหรือศิลปินนักร้องในแง่บวกมากเกินไป แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆแล้วบางครั้งการเป็นดาราคนดัง มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยสักนิด วันนี้เราจึงได้ลองนำเสนอ “9 ข้อที่อาจจะต้องเจอเมื่อคุณได้เป็นไอดอลเกาหลี – ญี่ปุ่น” ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่เลวร้ายมากพอสมควรเลยทีเดียว จะเป็นยังไงบ้าง ลองไปดูกัน

.

1.คุณจะต้องถูกบังคับให้ไปทำศัลยกรรม

.

2.คุณอาจโดนจู่โจมด้วยอาวุธ เช่นเลื่อยยาวกว่า 20 นิ้ว เหมือนอย่างที่แฟนเพลงวง AKB48 ได้ทำเมื่อเขาชนะรางวัลและได้บัตรทองเข้าไปร่วมงานพบปะศิลปิน

.

3.คุณอาจจะไม่มีโอกาสได้ใช้โทรศัพท์ส่วนตัว แถมยังต้องมีการ์ดคอยควบคุมดูแลอยู่ตลอดเวลา แม้แต่ตอนเข้าห้องน้ำ ส่วนของว่างรอบดึกก็อดอย่างแน่นอน

.

4.ในเกาหลีคุณอาจจะต้องโดนสัญญาทาสนานกว่า 7 ปี สมัยก่อนเคยนานถึง 13 ปี หรือมากกว่านั้นอีกด้วย

.

5.คุณจะต้องมีโฟโต้บุ๊คของตัวเอง

.

6.ทำงาน 14 ชั่วโมงต่อวันถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา แถมคุณอาจจะต้องหลบซ่อนหรือปิดบังตัวเองในที่สาธารณะอีกด้วย

.

7.ชีวิตของคุณจะถูกกลืนหายไปและต้องใช้ชีวิตในโลกมายา ยกตัวอย่างเช่นสมาชิกวง AKB48 ถูกจับได้ว่ามีแฟนหนุ่ม เธอถึงกับต้องอัดคลิปขอโทษทั้งน้ำตาเลยล่ะ

.

8.คุณอาจจะถูกมองตั้งแต่ 10 ขวบ แล้วจินตนาการว่าในอีก 3-7 ปีข้างหน้าคุณจะหน้าตายังไง

.

9. ทั้งอาหารที่พัก การท่องเที่ยว เทรนนิ่ง การศัลยรรม ช่างแต่งหน้าทำผม หรือแม้แต่เงินเดือนของพนักงานหรือสต๊าฟท์ อาจจะถูกหักจากรายได้ของคุณด้วย ไม่มีอะไรที่เป็นของฟรีแน่นอน

.

ที่มา : petmaya