5 พล็อตสยองขวัญที่กลายมาเป็นเรื่องจริง เรื่องจะชวนขนลุกแค่ไหนมาดูกัน

พบ 5 ตำนานสยองขวัญที่กลายเป็นเรื่องจริง หนึ่งในนั้นคือโศกนาฏกรรมของ ”เอลิซา แลม” ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำในแทงค์น้ำกลางโรงแรมดัง

.

1. ถูกฝังทั้งเป็น

.

ราวศตวรรษที่ 19 มีผู้ป่วยจำนวนมากที่เสียชีวิตและถูกนำร่างไปฝัง ครั้งหนึ่ง วิลเลียม เท็ด หนึ่งในคนไข้ถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้เสียชีวิต จึงถูกนำตัวไปฝังทั้งเป็น แต่โชคดีที่เจ้าตัวได้รับการช่วยชีวิตไว้ทัน หลังจากนั้นโลงศพจึงได้รับการออกแบบพิเศษโดยติดตั้งระฆังเล็ก ๆ เอาไว้ เพื่อเอาไว้ให้คนที่ติดอยู่ข้างในสามารถสั่งระฆังเพื่อขอความช่วยเหลือ

.

2. ขโมยอวัยวะ

.

เคยมีเรื่องเล่าของผู้โชคร้ายรายหนึ่งที่ถูกล่อลวงให้ไปพักในโรงแรมหลังจากสังสรรคฺ์กับคนแปลกหน้า เมื่อเขาตื่นขึ้นมา เขาพบว่าตัวเองตื่นขึ้นมาในอ่างอาบน้ำที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง พร้อมกับบาดแผลตรงหน้าท้อง จนทำให้เชื่อได้ว่าผู้โชคร้ายรายนี้ถูกขโมยอวัยวะภายในไป ที่อินเดีย มีศัลยแพทย์ถูกจับหลังจากล่อลวงเหยื่อด้วยการเสนองานคัดกรองสุขภาพที่แท้จริงแล้วเป็นการหลวงลวงเพื่อแอบลักลอบนำอวัยวะของผู้ป่วยไปขายในตลาดมืด

.

3. คุณไม่ได้อยู่อย่างลำพัง

.

ในปี ค.ศ.2008 ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้อยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียว เขาสังเกตเห็นสิ่งของภายในบ้านอยู่ในจุดที่ไม่ควรจะอยู่ ดังนั้นเขาจึงตั้งกล้องและพบว่ามีผู้หญิงแปลกหน้าแอบอาศัยอยู่ในบ้านของเขามานานแรมปี โดยผู้หญิงคนนี้ซ่อนตัวอยู่ในตู้ที่เขาไม่เคยใช้

.

4. น้ำสีดำ

.

เรามักได้ยินเกี่ยวกับเรื่องราวของน้ำสีดำที่ไหลลงมาขณะอาบน้ำตามภาพยนตร์สยองขวัญต่าง ๆ ใครเลยจะรู้ว่ามันได้กลายเป็นเรื่องจริงแล้วเมื่อปี ค.ศ.2013 ที่โรงแรมเซซิล ลอส แองเจลิส ตำรวจได้รับรายงานจากแขกที่พักในโรงแรมว่า น้ำประปาภายในโรงแรมมีสีและกลิ่นผิดปกติ เมื่อตำรวจนำกำลังไปตรวจสอบแทงค์น้ำดาดฟ้า พวกเขาได้พบกับศพของ ”เอลิซา แลม” ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำภายในโรงแรมแห่งนี้

.

5. นึกว่าล้อเล่น

.

ในช่วงวันฮาโลวีน ส่วนใหญ่ผู้คนจะตกแต่งบ้านด้วยพรอพแนวสยองขวัญ โดยเฉพาะรูปคนถูกแขวนคอกับต้นไม้ ในทศวรรษที่ 40 เคยมีรายงานข่าวว่าหญิงสาวรายหนึ่งแขวนคอใต้ต้นไม้ แต่ในขณะนั้นอยู่ในช่วงวันฮาโลวีน ผู้คนต่างเชื่อว่าเธอล้อเล่น จนเวลาผ่านไป ทุกคนจึงได้รู้ว่าทั้งหมดนั่นเป็นเรื่องจริง!

.

ที่มา : therichest.com , spokedark