8 สิ่งแปลกประหลาด ที่ไม่น่าเชื่อว่า “ฉลาม” จะเขมือบลงท้อง

ปลาฉลามเป็นหนึ่งในนักล่าแห่งท้องทะเลที่ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ต่างก็เกรงกลัว และนี่คือ 8 สิ่งแปลกประหลาดที่คาดไม่ถึงว่าจะเจอในท้องของฉลาม ไม่น่าเชื่อว่าฉลามจะเขมือบของเหล่านี้ลงท้องมันได้

.

1. ผู้ชาย

.

Sam Kellet ครูหนุ่มวัย 28 ปี เขาออกไปในทะเลเพื่อนดำน้ำดูปลา แต่ปรากฎว่าเขากลับถูกฉลามโจมตี และน่าเศร้าที่มันเขมือบเขาลงท้อง ถือเป็นการโจมตีที่น่าสยดสยองมาก และสิ่งเดียวที่สามารถกู้คืนได้มีเพียงอุปกรณ์ดำน้ำบางส่วนของเขาเท่านั้น

.

2. วัว

.

เป็นคลิปที่โด่งดังมากใน youtube เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเดือนตุลาคม 2016 เมื่อฉลามเสือโจมตีวัวและเขมือบมันเป็นอาหาร และมันกลายเป็นคลิปโด่งดังในอินเตอร์เน็ตไปเลย

.

3. สุนัข

.

หมาของชายคนหนึ่งหายตัวไป เขาพยายามตามหา แต่กลับพบซากหัวและขาของหมาบลูด็อกที่หายไปของเขาในท้องของฉลาม

.

4. จระเข้

.

หลายคนอาจสงสัยว่าฉลามกินจระเข้ได้ไหม เพราะผิวหนังของจระเข้มีความหนาและเหนียวมาก แต่มีคนพบซากหัวจระเข้ยักษ์ในแอฟริกา โดยคาดว่าตัวมันอาจถูกฉลามกลืนกินไป

.

5. หมีขั้วโลก

.

นักวิทยาศาสตร์พบชิ้นส่วนของหมีขั้วโลกในกระเพาะอาหารของปลาฉลามกรีนแลนด์

.

6. ปลาโลมา

.

มีคนพบซากปลาโลมาในท้องของปลาฉลามขนาดใหญ่ ตอนแรกก็คาดไม่ถึงว่าจะเจอแต่พอผ่าท้องออกมากลับพบชิ้นส่วนเต็มกระเพาะอาหารเลย

.

7. รอยสักบนแขนคน

.

หลังจากที่ฉลามเสือถูกจับ มันก็ถูกส่งตัวไปอยู่ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แต่สิ่งที่ทำให้คนดูแลถึงกับงงคือพบ รอยสักบนแขนมนุษย์ในตัวของฉลามเสือ สร้างความแปลกใจให้กับคนจำนวนมาก

.

8. ฉลาม

.

ฉลามตัวหนึ่งเขมือบฉลามอีกตัวหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ไม่น่าเชื่อว่าฉลามจะกินฉลามกันเองได้ แต่คงไม่ใช่เพราะความหิวอาจจะเป็นเพราะโจมตีตามสัญชาตญาณ

.

ที่มา : elitereaders , clipmass