12 ดาราคนดังที่เป็นฮีโร่ทั้งในหนังและชีวิตจริง

หลายคนอาจเคยดูหนังซุปเปอร์ฮีโร่และคิดว่าดาราคนดังเหล่านี้อาจเปป็นฮีโร่ช่วยเหลือคนแค่ในหนังเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วนี่คือ 12 ดาราคนดังที่เป็นฮีโร่ทั้งในหนังและชีวิตจริงเลยด้วย พวกเขาใช้เวลาช่วยเหลือคนมากมายและทำงานเกี่ยวกับองค์การกุศลอีกด้วย

.

1. Robert Downey Jr.

.

เขารับบทเป็น Iron Man หนังชื่อดังที่หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี ในชีวิตจริงนั้นเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับองค์กรการกุศลหลายแห่งทั้งสถาบันวิจัยมะเร็ง และมูลนิธิอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้เขายังให้ของขวัญเด็กชายเป็นแขนไบโอนิกในปี 2015 อีกด้วย

.

2. Christian Bale

.

เขารับบทเป็นแบทแมนในหนัง The Dark Knight Rises เมื่อปี 2012 และหลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงกันในรัฐโคโลราโด เขาก็รีบไปที่โรงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ทั้งยังใช้เวลากับแพทย์และผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออีกด้วย รวมถึงให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่

.

3. Chris Pratt

.

เขาแสดงหนังเรื่อง The Guardians of the Galaxy จนกลายเป็นหนึ่งในซุปเปอร์ฮีโร่ และในชีวิตจริงนั้นเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตหมดไปกับการเข้าโรงพยาบาลเด็กมากที่สุด และบางครั้งเขาก็แต่งตัวเป็น Star-Lord ไปเยี่ยมเด็กที่ป่วยอีกด้วย

.

4. Hugh Jackman

.

เขารับบทเป็น Wolverine และในชีวิตจริงนั้นเขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทำงานเพื่อองค์กรการกุศลมากที่สุดคนหนึ่งในฮอลลีวูดเลยทีเดียว เขาร่วมก่อตั้งองค์กร Laughing Man Foundation เป็นองค์กรขายชาและกาแฟเพื่อมอบรายได้ให้กับชุมชนท้องถิ่น

.

5. Chris Evans

.

เขารับบทเป็น Captain America และในชีวิตจริงเขาเป็นชายอีกคนหนึ่งที่ให้ความช่วยเหลือองค์กรการกุศลมากที่สุด โดยเขามักจะใส่ชุดกัปตันอเมริกาเข้าเยี่ยมเด็กที่ป่วยในโรงพยาบาลเพื่อให้พวกเขามีความสุข นอกจากนี้ยังสนับสนุนองค์กรการกุศลหลายแห่งเพื่อระดมเงินช่วยเหลือการรักษาเด็กที่ป่วย

.

6. Andrew Garfield

.

เขารับบทเป็น สไปเดอร์แมน ในหนังเรื่อง Amazing Spider-Man และในชีวิตจริงนั้นเขาเยี่ยมชมองค์กรการกุศลหลายแห่งและมักจะแต่งกายเป็นสไปเดอร์แมนไปเยี่ยมเด็กนักเรียนหลังเลิกเรียน ทั้งเขายังยกเงินกว่าหมื่นดอลลาร์ให้กับองค์กรการกุศลเด็กอีกด้วย

.

7. Mark Ruffalo

.

เขารับบทแสดงเป็น Hulk มนุษย์ยักษ์ตัวเขียวในหนังซุปเปอร์ฮีโร่ และในชีวิตจริงเขาสามารถระดมทุนได้เยอะมากเพื่อช่วยเหลือองค์กร Water Defence และเขาสามารถระดมทุนได้มากถึง 1,820,000 เหรียญเลยทีเดียว

.

8. Chris Hemsworth

.

เขารับบทเป็น Thor และในชีวิตจริงเขาทำงานด้านมนุษยธรรมเยอะมาก ทั้งเขายังเพิ่งเป็นโฆษกให้กับมูลนิธิเด็กแห่งออสเตรเลียอีกด้วย โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อหยุดการล่วงละเมิดเด็ก

.

9. Scarlett Johansson

.

เธอรับบทเป็น โรมานอฟ ในหนังซุปเปอร์ฮีโร่ และในชีวิตจริงเธอสนับสนุนองค์กรการกุศลมากกว่า 28 แห่ง ทั้งเธอยังเป็นทูตของ Oxfam ซึ่งเป็นองค์กรเกี่ยวกับความยากจนของโลกอีกด้วย

.

10. Henry Cavill

.

เขารับบทเป็น ซุปเปอร์แมน และในชีวิตจริงเขาเกี่ยวข้องกับองค์กรการกุศลหลายแห่งอีกด้วย

.

11. Ryan Reynolds

.

เขารับบทเป็น Deadpool และในชีวิตจริงเขาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการขององค์กร Michael J. Fox Foundation ซึ่งช่วยเหลือเกี่ยวกับผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน

.

12. Ben Affleck

.

เขารับบทเป็น แบทแมน และในชีวิตจริงเขาทุ่มเทเวลาให้กับงานการกุศลของเขา เขามีความเกี่ยวข้องมากมายกับองค์กรการกุศลหลายองค์กร และมีบทบาทในงานสังคมมากอีกด้วย

.

ที่มา : wittyfeed | clipmass