10 สิ่งประหลาดที่ตกจากฟากฟ้า

ฝน หิมะ ลูกเห็บ สิ่งเหล่านี้คือบางส่วนที่เราได้มักยินประจำเกี่ยวกับสิ่งที่ตกมาจากฟากฟ้า ที่แปลกๆหน่อยก็เช่น อุกกาบาต แต่ถ้าคุณกำลังมองหาสิ่งแปลกอื่น ๆ ที่ตกจากฟากฟ้าละก็ รายการต่อไปนี้คือสิ่งที่ถูกบันทึกว่ามันตกลงจากฟากฟ้า ที่แปลกประหลาดจนอุตุนิยมวิทยาไม่สามารถอธิบายมันได้ 10 สิ่งประหลาดที่ตกจากฟากฟ้า เป็นสิ่งที่น่าสนใจและแปลกมาก จะแปลกยังไงไปดูกันเลย

.

10. เลือด

.

ในปี 2008 ที่เมือง La Sierra Choco เมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในโคลัมเบีย ได้เกิดฝนตกลงมาบนบ้านเรือนของพวกตน แต่ที่แปลกคือฝนมีสีแดง ทำให้ชาวบ้านเรียกมันว่าฝนเลือด และตัวอย่างน้ำฝนได้ถูกส่งไปตรวจสอบยังเมืองใกล้ที่ชื่อว่า Bagado เพื่อวิเคราะห์ แล้วก็ต้องตกใจกันทั้งเมืองเมื่อพบว่ามันเป็นเลือดจริง ๆ

.

9. เงิน

.

หลายคนมีความปรารถนาว่าสักวันจะมีเงินจำนวนมากตกลงจากฟากฟ้าให้เห็นสักครั้งในชีวิต และมีไม่กี่คนที่ได้สมปรารถนาได้เห็นสิ่งมหัศจรรย์นี้ ซึ่งในปี 1957 ธนบัตรหนึ่งพันฟรังก์จำนวนมากได้ตกลงจากท้องฟ้าในเมืองบูร์ช ประเทศฝรั่งเศส ต่อมาในเดือนธันวาคม 1975 เงินหนึ่งร้อยดอลลาร์จำนวนมาก ได้ตกลงมาจากท้องฟ้าที่ชิคาโก้ แต่ที่ทุกคนสงสัยคือมันตกลงมาจากไหนกัน

.

8. วัว

.

แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ดูไม่น่าเชื่อมาก ๆ ที่จะมีวัวตกลงมาจากท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ แต่มันก็เคยเกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ เพราะหนึ่งในลูกเรือของกองทัพอากาศรัสเซียได้แอบขโมยวัวที่อยู่ใกล้สนามบินไซบีเรียและบังคับให้มันขึ้นไปเที่ยวบินของเขา และวัวได้เกิดอาการตื่นตกใจในขณะที่อยู่บนท้องฟ้าเหนือพื้นดินราว 30,000 ฟุต จนมันอาละวาดวิ่งชนโกดังสินค้า ทำให้ลูกเรือออกความเห็นว่าควรผลักมันตกเหนือทะเลญี่ปุ่น และจุดที่มันตกมีเรือประมงญี่ปุ่นอยู่พอดี

.

7. ชิ้นส่วนมนุษย์

.

แมรี่ ซี. ฟุลเลอร์กำลังนั่งอยู่ในรถของเธอพร้อมลูกชายวัย 8 เดือนของเธอในเช้าวันจันทร์ แต่แล้วจู่ ๆ ก็มีร่างกายมนุษย์ตกลงมาจากฟ้าพุ่งชนกระจกหน้ารถแตกอย่างแรง ร่างกายมนุษย์ที่ว่านั้นตกลงมาจากเครื่องบินโบอิ้ง แปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้ที่ไปชนเครื่องบินเล็กลำหนึ่งจนระเบิดออก ร่างกายที่ตกลงมาจากฟ้านั้นเป็นส่วนหนึ่งจากผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ

.

6. หนอน

.

ฟังดูอาจตกใจ เหตุการณ์หนอนพยาธิตกจากท้องฟ้า แต่เหตุการณ์นี้เคยเกิดขึ้นที่เมืองกาลาชีลส์ในสกอตแลนด์ ในขณะที่เดวิด ไครค์ตันซึ่งเป็นครูพละศึกษากำลังเล่นฟุตบอลกับนักเรียนของเขา โดยในครั้งนั้น ไครค์ตันและเด็ก ๆ ต่างตกตะลึงกับหนอนไส้เดือนจำนวนมากที่ตกลงมาจากท้องฟ้า กินพื้นที่เป็นวงกว้างนับร้อยหลา ซึ่งยังไม่มีคำอธิบายที่น่าเชื่อถือมากพอสำหรับเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นเช่นกัน หากเป็นคนไทยคงมีธูปมารอกราบไหว้ขอเลขเด็ดกันแล้ว

.

5. ลูกกอล์ฟ

.

คนชอบเล่นกอล์ฟ คงถูกใจน่าดู เพราะมันเป็นวันที่พวกชาวเมืองตื่นขึ้นมาพบว่ามีลูกกอล์ฟจำนวนมากตกลงจากฟากฟ้าราวกับเป็นของขวัญที่ส่งตรงมาจากสวรรค์เลยทีเดียว

.

4. ครีมเทียม

.

ที่เมืองเลสเตอร์ เซาท์แคโรไลน่า ในปี 1969 ได้เกิดความผิดพลาดขึ้น เมื่อบริษัท The Borden Company ผู้ผลิตครีมเทียมจากน้ำเชื่อมข้าวโพดในโรงงานท้องถิ่นได้เกิดมีปัญหาช่องระบายอุดตัน กลายเป็นพ่นครีมเทียมจำนวนมากฟุ้งเข้าไปในอากาศและตกลงมายังบ้านคน แม้จะไม่เป็นอันตราย แต่ผงครีมเทียมได้ผสมกับน้ำค้างและฝนก่อให้เกิดน้ำเหนียวเหนอะหนะสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว ผลคือบริษัทต้องจ่ายเงินค่าปรับเป็นจำนวน 4,000 $ สำหรับความผิดพลาดในครั้งนี้

.

3. เนื้อสัตว์

.

อีกปรากฏการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้น คือ ฝนตกลงเป็นเนื้อสด แถมเนื้อนั้นมีหลากหลายขนาด ชาวบ้านต่างเชื่อว่าเป็นเนื้อแกะหรือเนื้อกวาง แต่มีข่าวออกมาจากการวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์พบว่าเนื้อนั้นเป็นเนื้อในเนื้อเยื่อปอดที่เป็นไปได้ทั้งเนื้อม้าหรือทารกมนุษย์ น่ากลัวจริง ๆ ค่ะ

.

2. ฝนกบ

.

ฝนกบเป็นปรากฏการณ์แปลกประหลาดที่ได้ยินบ่อยที่สุด ที่อยู่ดี ๆ สิ่งที่ตกมาพร้อมกับฝนเป็นกบจำนวนมาก คนสมัยก่อนเชื่อว่ามันเป็นคำสาปหรือเป็นลางร้าย ส่วนวิทยาศาสตร์เชื่อว่าพายุได้หอบเอาน้ำในบึงแม่น้ำลำคลองที่มีกบอาศัยอยู่ แล้วตกมาในรูปแบบของฝน ประเด็นนี้ต่างเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากมายว่าพายุที่ไหนจะพัดเอามาแค่กบเพียงอย่างเดียว

.

1. ฝนแมงมุม

.

หากฝนตกปกติคงไม่แปลกอะไร แต่สิ่งที่เรากำลังพูดถึงนั้นคือแมงมุมที่ตกลงมาจากฟากฟ้าพร้อมกับน้ำฝนที่ชุ่มชื่น หากหลายคนเห็นคงนึกฉงนในใจว่า แมงมุมนับพันเหล่านั้นมาจากที่ใดกัน

.

ที่มา : pantip