10 ภาพถ่ายครั้งสุดท้ายก่อนเกิดเหตุโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ แบบที่คนถ่ายเองก็ยังตั้งตัวไม่ทัน

พาไปชม 10 ภาพถ่ายครั้งสุดท้ายก่อนเกิดเหตุโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ซึ่งมีทั้งกำลังเกิดเหตุ และก่อนเกิดเหตุ

ซึ่งผู้ที่ได้พบเห็นก็ไม่คิดไม่ฝันว่า การถ่ายภาพครั้งนั้น จะเป็นภาพถ่าย ใบสุดท้ายของตัวเอง
อย่างที่ว่า เรื่องความเป็น ความตายไม่เข้าใครออกใคร แต่สำหรับคนถายนั้นนับว่า ใจหายมากเลยทีเดียว

ภาพาถ่ายเหตุการณ์เหล่านี้ เป็นเหตุการณ์สลดที่เรียกว่า ระทึกขวัญคนทั้งโลกเลยก็ว่าได้ว่าแต่ จะเป็นเหตุการณ์อะไรบ้างไปดูกันเลย….

.

1. ภาพแรกกับเหตุการณ์เครื่องบินตก ของสายการบิน Pacific Southwest Airline เที่ยวบินที่ 182 กำลังเดินทางออกจาสนามบินเมือง San Diego เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกับ สายการบิน American Airline เที่ยวบิน 191 มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 135 คน

.

2. ถ่ายทอดสดBudd Dwyer เมื่อวันที่ 22 มกราคม ปี1987 R. Budd Dwyer ได้ประก่าศแถลงข่าวลาออกจากตำแน่งเหรัญญิก แต่หลังจากที่แถลงข่าวเสร็จ เขากลับชักปืนพกออกมาแล้วเหนี่ยวไกใส่ตัวเองทั้งที่กำลังถ่ายทอดสด เรียกว่ามีผู้ชมนับล้านคนที่ได้เป้นสักขีพยานในการฆ่าตัวตายของ Dwyer เลย

.

3. ภาพสุดท้ายของไททานิก นับว่าเป็นครั้งสุดท้ายที่ไททินิกจะได้อยู่ชิดช่ายฝั่งเลย กับภาพถ่ายครั้งสุดท้ายของเรือที่ไม่มีวันจม ก่อนจะมุ่งหน้าสู่มหาสมุทรโดยที่ไม่รู้ว่า มีความตายรออยู่ตรงหน้า

.

4. บอลลูระทึกเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันในประเทศนิวซีแลนด์ นั้นก็คือเหตุการณ์การที่บอลลูนนั้นชนกับสายไฟฟ้าแรงสูง จนเป็นเหตุเพลิงไหม้และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 12 คน

.

5. ชัตเตอร์ฆาตกร ภาพนี้ถ่ายโดย Reynaldo Dagsa นักการเมืองของฟิลิปินส์ ที่กำลังถ่ายภาพภรรยาและลูกๆ แต่ภายในภาพกลับปรากฏเห็นชายคนหนึ่งกำลังหันกระบอกปืนมาทางเขาและเห็นใบหน้าที่ชัดเจน ในเหตุการร์นั้นมือปืนประสงค์ที่จะสังหารเขา แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดแจ็บ

.

6. การแข่งรถครั้งสุดท้าย Dale Earnhardt ในปี 2001 Dale Earnhardt เสียชีวิตจากการประทะกันในสนามแข่งรถ และนี่คือภาพสุดท้ายของเขาก่อนที่จะจากไปอย่างเป็นตำนาน

.

7. เที่ยวบินสุดท้ายของนักกีฬา ในปี 1961 สายการบินมีชื่ออย่าง Southern Airways เที่ยวบินที่ 932 ตกระหว่างเดินทางไปยังกรุงบรัสเซลส์ ซึ่งเที่ยวบินนั้นมีผู้โดยสารที่เป็นโค้ช และนักกีฬาสเก็ตลีลา ซึ่งทั้งหมดนั้นเสียชีวิตทุกคน

.

8. อีโบล่า คร่าชีวิต ภาพนี้เป้นภาพถ่ายครั้งสุดท้ายของนางพยาบาล Mayinga N’Seka ถูกถ่ายเมื่อปี 1976 คราวที่เชื้อไวรัสอีโบล่าระบาดครั้งแรก หลังจากที่ถ่ายภาพนี้ไปเพียงไม่กี่วัน เธอก็เสียชีวิตจากการติดเชื้อจากผู้ป่วย

.

9. ดำน้ำครั้งสุดท้ายของ Tina Watson ผู้ที่อยู่ด้านหลังสุด ของ3 คนในภาพถ่าย ภาพนี้เป็นเหตุการณ์ระหว่างที่เธอไปฮันนีมูนกับสามี และกำลังสนุกสนานกับการดำน้ำ แต่ดูเหมือนว่ากระแสน้ำและความดันนั้นจะไม่เป็นมิตรกับเธอเท่าไหร่ มันจึงทำให้เธอช็อคและหมดสติ เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งๆที่อยู่ในน้ำ

.

10. ความล้มเหลวในการบินเครื่องร่อนทางการทหารของสหรัฐฯ ในปี 1943 นักการเมืองกว่า 10 ชีวิตได้ขึ้นนั่งเครื่องร่อนของทหารเพื่อทดสอบการทำงาน แต่แล้วปีกซ้ายของเครื่องนั้นหลุดกลางอากาศ เป็นเหตุทำให้เครื่องร่อนนั้นโหม่งพื้นโลก และแน่นอน นักการเมืองทั้ง 10 ท่านเสียชีวิตทั้งหมด

.

ที่มา : spokedark