อย่านอยด์ค่ะลูก! สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อมีแม่เป็นเพื่อนบน Facebook โดนกันบ้างมั้ยเอ่ย?

สิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อมีแม่เป็นเพื่อนบน Facebook ลองไปดูว่าข้อไหนที่ตรงกับคุณบ้าง??

 

1. บางทีแม่ของคุณก็อาจจะมีอารมณ์กุ๊กกิ๊ก น่ารักๆ โพสต์ข้อความสวีทหวาน จีบกับคุณพ่อแบบออกสื่อก็ได้นะ

 

2. แม่จะคอยตามไปคอมเม้นต์รูปและโพสต์ของคุณแทบทั้งหมด ซึ่งก็ไม่ต้องคิดมาก บางทีแม่ก็แค่อยากคุยอยากรู้ความเคลื่อนไหวของคุณเท่านั้น

 

3. แม่อาจจะคอยมาโพสต์เตือนเรื่องโน่นเรื่องนี้ที่หน้าไทม์ไลน์คุณก็ได้ เช่น อย่าลืมทานข้าวบ้างนะลูก ดูแลตัวเองด้วยนะ ก็เพราะว่าท่านเป็นห่วงคุณยังไงล่ะ

 

4. แม่ก็เหมือนคุณ คือจะแชร์โพสต์ข่าวที่เป็นประเด็นดราม่าบ้างในบางครั้ง เช่นความรุนแรงต่อสัตว์ การทุจริต ฯลฯ พร้อมแสดงความคิดเห็นว่าไม่เห็นด้วย อย่างนั้นอย่างนี้

 

5. บางทีแม่ก็นึกถึงความหลัง เอารูปเก่าๆของคุณมาโพสต์แล้วแท็กให้ เพื่อย้ำเตือนว่ามีความทรงจำดีๆด้วยกันมากมาย

 

6. อย่านอยด์ อย่าเซ็งถ้าเกิดแม่คุณมาบ่นๆ ว่า “แม่โพสต์รูปให้ ทำไมลูกไม่กดไลค์?” เพราะท่านก็แค่อยากให้เราสนใจ ใส่ใจท่านบ้างเท่านั้น

 

7. อย่าแปลกใจถ้าจะเห็นคุณแม่โพสต์ข้อความที่ค่อนข้างมีอารมณ์ จะโกรธ เศร้า หรืออะไรก็ตาม เพราะตัวคุณเองบางทีก็ยังมีเรื่องอยากระบายออกสื่อเพื่อให้สบายใจขึ้นบ้างเลยไม่ใช่หรือ?

 

8. บางทีแม่อาจจะไม่เข้าใจภาษาออนไลน์ที่เป็นตัวย่อสั้นๆแบบที่เราใช้กัน เช่น LOL (Laugh out loud) หรือ OTW (On the way) แล้วก็จะตีความหมายผิดไป เพราะฉะนั้นอย่าลืมอธิบายให้ท่านฟังบ้างนะ

 

9. ทำงานเหนื่อยๆ ทั้งงานนอกบ้าน งานบ้านเครียดๆมา บางทีแม่ก็อยากจะเล่นเกมบนเฟซบุ๊กผ่อนคลายบ้าง ทั้งแคนดี้ครัช ฟาร์มวิลล์เอย มีเยอะแยะ

 

10. แม่จะคอยสังเกตว่าคุณออนเฟซบุ๊กหรือไม่ออนตอนไหน ก็อย่าเพิ่งรำคาญคิดว่าถูกสะกดรอย คอยควบคุม เพราะอย่างที่บอกว่าท่านก็แค่อยากรู้ความเคลื่อนไหว เป็นห่วง

 

11. บางทีขี้เกียจพิมพ์ แม่ก็จะตอบโพสต์คุณด้วยสติ๊กเกอร์ หรืออีโมน่ารักๆ

 

12. จากเดิมที่ติดต่อสื่อสารกันด้วยการโทรศัพท์อย่างเดียว แต่ลงว่าถ้าแม่คุณมาเล่นโซเชียลเมื่อไหร่ละก็ อาจจะติดงอมแงมเลยก็ได้ ดังนั้นเวลามีเรื่องอะไรจะไหว้วาน ท่านก็อาจจะทักมาทางอินบ๊อกซ์บ่อยขึ้น รีบๆเปิดอ่านซะล่ะ

 

13. แม่ชอบเล่นควิซตลกๆ แบบที่เราชอบเล่นกัน

 

14. ระวังให้ดีเวลาคุณจะโพสต์อะไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหยาบคาย รูปไม่เหมาะสม เที่ยวผับ กินดื่ม สูบบุหรี่ เพราะแม่คุณจะเห็นแน่นอน

 

15. บางอารมณ์แม่ก็จะชอบมาคุยกับคุณด้วยมุขตลก ซึ่งเราก็อาจจะตามไม่ทันก็ได้

 

16. แม่จะแอดเพื่อนของคุณด้วย เพราะอยากรู้ว่าคบหากับใครบ้าง เป็นคนดีหรือไม่ดียังไง

 

ที่มา : yaklai