4 เด็กโหดที่ก่ออาชญากรรมร้ายแรง จนถูกศาลสั่งจำคุกตลอดชีวิต

แทบไม่น่าเชื่อว่าในทุกๆ ปีในประเทศสหรัฐฯ จะมีเด็กกว่าหนึ่งพันคนถูกติดสินจำคุกตลอดชีวิต สืบเนื่องจากพวกเค้าก่ออาชญากรรมร้ายแรง มีการถกเถียงกันในวงกว้างว่าประเทศเสรีแห่งนี้ จะจำคุกตลอดชีวิตผู้เป็นอนาคตของอเมริกาอย่างนั้นหรือ? และนี่อาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ปี 2010 มีข้อบังคับออกมาใหม่ว่า เฉพาะเด็กที่ก่ออาชญากรรมฆ่าคนตายเท่านั้นที่จะถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิต

ในที่นี้คือ 4 เด็กโหดที่ถูกตัดสินใจจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งบางคนก็มีโหดร้ายอยู่ในกมลสันดาน
แต่ทว่าบางคนก็เป็นเพราะความผิดพลาดบางอย่าง แต่กว่า 80% ของเด็กที่ก่ออาชญากรรมนั้น ล้วนมีส่วนมาจากสภาพแวดล้อมของถิ่นที่อยู่อาศัย เช่น การใช้ความรุนแรงภายในครอบครัว การถูกกดขี่ทางเพศ เป็นต้น

และนี่คือเรื่องราวของผ้าขาว ที่ต้องกลายเป็นนักโทษที่ถูกจองจำตลอดชีวิตด้วยข้อหาฆ่าคนตาย

.

Lionel Tate

killer-childs-01

.

ถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตตอนอายุได้เพียง 13 ปีเท่านั้น จากการให้การในตอนแรกเค้าอ้างว่าเค้าเพียงเล่นมวยปล้ำกับเด็กหญิงข้างบ้านที่อายุ 6 ปี แต่มันพลาดเลยทำให้เธอเสียชีวิตลง มันเป็นอุบัติเหตุ

แต่ทว่าหลังการชันสูตรศพเด็กหญิงก็พบว่ามันแย้งกับคำที่ Lionel Tate ให้การโดยสิ้นเชิง ศพเด็กหญิงมีบาดแผลหลายจุดทั้งภายนอกและภายใน กระดูกร้าวและบางส่วนหัก คล้ายกับโดนกระทืบอย่างรุนแรงซ้ำๆ หลายครั้ง จนเป็นเหตุให้เธอเสียชีวิต

.

Brian Lee Draper และ Torey Adamcik

killer-childs-02

.

คดีฆาตกรรมสุดเหี้ยมนี้ ฆาตกรบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์สังหารหมู่ใน
Columbine High School เมื่อปี 1999

Brian หนึ่งในสองฆาตกรเลียนแบบพฤติกรรมความรุนแรงและลงมือกระทำมันในปี 2006 โดยร่วมมือกับ Torey Adamcik เพื่อนของเค้า ทั้งคู่วางแผนสังหารเพื่อนร่วมชั้น Cassie Jo Stoddart โดยแอบเข้าไปในบ้าน และใช้ของมีคมกระหน่ำแทงจนเธอเสียชีวิต เมื่อถูกจับเค้าโยนความผิดให้กันไปมา แต่ท้ายแล้วทั้งคู่ก็โดนตัดสินจำคุกตลอดชีวิต ซึ่งขณะนั้นเค้ามีอายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น

.

Eric Smith

killer-childs-03

.

แทบไม่น่าเชื่อว่าเด็กอายุเพียงแค่ 13 ปีจะสามารถฆ่าคนได้ แต่นี่คือเรื่องจริงของ Eric Smith

ย้อนกลับไปในปี 1993 Eric อายุเพียงแค่ 13 ปี เค้าเห็นเด็กชายวัย4ปี นั่งเล่นอยู่ตามลำพังในสวนสาธารณะ Eric ล่อลวงเด็กชายตัวน้อยเข้าไปในป่า จากนั้นเค้าก็ใช้ก้อนหินทุบหัวเด็กและนำกิ่งไม้เสียบเข้าไปในรูทวาร เค้าให้การว่าทำไปเพราะความโกรธแค้นเพื่อนร่วมชั้น ที่มักแกล้งและล้อเลียนที่เค้ามีผมสีแดงและใส่แว่นตาหนาเตอะ เค้าจึงระบายแค้นด้วยการฆ่าเหยื่อผู้โชคร้าย เพื่อเป็นการระบายแค้น

ปัจจุบัน Eric อายุได้ 36 ปีและถูกปฏิเสธทัณฑ์บนมาแล้วถึง 8 ครั้ง

.

ที่มา : spokedark