5 กฎหมายอินเดียที่แปลกประหลาดสุดๆ

เรื่องขำขันแดนภารตะ กับ 5 กฎหมายอินเดียที่แปลกประหลาดที่สุด…บอกไว้ก่อนใครอยากเป็นตำรวจจราจรต้องยิ้มสวยนะ เพื่อ!?

1. การทำอัตวินิบาตกรรม

india-laws-weird-01

.

ที่อินเดีย การทำอัตวินิบาตกรรมนั้นไม่ใช่เรื่องผิดกฏหมาย ใคร ๆ ก็ทำได้ อ่าว!? ยังไงเนี่ย? คือยังงี้ ที่อินเดียมีเงื่อนไขเพียงอย่างเดียวก็คือ “หากใครคิดสั้นอยากปลิดชีพตัวเองก็ทำไป แต่ถ้ารอดต้องรับโทษหนักโทษฐานไม่รักชีวิต ไม่คิดถึงครอบครัว”

.

2. ลูกคนที่สาม

india-laws-weird-02

.

ไม่ใช่แค่ประเทศจีนเท่านั้นที่ทางการออกกฏหมายควบคุมการมีบุตร ที่อินเดียเองก็มีกฏหมายควบคุมเช่นเดียวกัน ที่แคว้นเคลารา ทางภาคใต้ของอินเดีย มีกฏหมายห้ามคู่สามีภรรยามีบุตรธิดาเกิน 2 คน หากครอบครัวใดมีบุตรธิดาเกินจากนี้จะต้องเสียค่าปรับ 1,000 รูปี (ราว 530 บาท) ให้กับทางรัฐบาลทันที

.

3. ตำรวจจราจรยิ้มสวย

india-laws-weird-06

.

ที่อินเดีย ใครก็ตามที่อยากสมัครเป็นตำรวจจราจรขับมอเตอร์ไซค์สอดส่องความเรียบร้อยตามท้องถนน คุณต้องมีสุขภาพฟันที่ดี ยิ้มสวย เพื่อเป็นหน้าเป็นตาให้กับทางรัฐบาลและความน่าเชื่อถือของตัวคุณเอง

.

4. กฎหมายควบคุมนักดื่ม

india-laws-weird-04

.

อย่างที่ทราบกันดีว่าหลาย ๆ ประเทศ มีกฎหมายควบคุมและป้องกันไม่ให้วัยรุ่นอายุต่ำกว่า 18 ปี ดื่มเครื่องดื่มมึนเมา แต่ในหลายเมืองของประเทศอินเดียนั้นพบว่าพวกเขานั้นแหวกแนวกว่าใคร นั่นคือ ห้ามบุคคลอายุต่ำกว่า 25 ปี ดื่มเครื่องดื่มมึนเมา

.

5. กฎหมายโทรเลข

india-laws-weird-05

.

โทรเลขเป็นเทคโนโลยีเก่าที่เลิกใช้ไปแล้วในปัจจุบัน เช่นเดียวกับที่อินเดีย ซึ่งมี่เทคโนโลยีสื่อสารใหม่ ๆ เข้ามาแทนที แต่อินเดียยังมีกฎหมายควบคุมการใช้โทรเลข ที่ถูกร่างสมัยที่ยังเป็นอาณานิคมของอังกฤษมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1885

.

ที่มา : spokedark