11 เรื่องธรรมดาของคนไทย ที่ “ฝรั่งตกใจ” หนักมาก!!

11 เรื่องธรรมดาของคนไทย ที่ “ฝรั่งตกใจ” หนักมาก!! ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

.

1. เข้าฟิตเนส

.

Fitness แปลว่า สมรรถภาพ เวลาที่ฝรั่งได้ยิน ก็งงเป็นไก่ตาแตก อะไรคือไปฟิตเนส เพราะฝรั่งเรียกว่า ยิม (Gym) หรือ ฟิตเนส เซ็นเตอร์ (Fitness Center)

.

2. ขี่มอเตอร์ไซค์ไปอยู่หน้าสุด

.

ในเมืองนอกถ้าขับมอเตอร์ไซค์มาเจอแยกไฟแดง หากมีรถยนต์อยู่ข้างหน้า มอเตอร์ไซค์จะหยุดและต่อท้ายรถยนต์ ไม่ขับเบี่ยงออกข้างไปอยู่แถวหน้าสุดเหมือนบ้านเรา ฝรั่งพอมาบ้านเราเลยตื่นเต้นกันสุดๆ

.

3. อาหารราคาถูก

.

อาหารทั่วๆไปตามบ้านเราตกราคาจานละ 30 บาท แต่สำหรับพวกเขา มันถือว่าถูกมากๆ เพราะราคา 1 เหรียญ หรือราวๆ 30 บาท สำหรับบ้านเขากินอาหารเป็นจานไม่ได้เลย

.

4. เสื้อตัวนี้ฟิตจัง

.

คำว่า fit ในบ้านเราตีความได้ว่ามันคับเกินไป แต่ฝรั่งบอกว่า เสื้อมีขนาดเล็กไปเคลื่อนไหวไม่ได้ต่างหาก

.

5. เจอหน้ากันทีก็ชวนกินข้าว

.

ฝรั่งมักชวนกันไปพูดคุยสังสรรที่ร้านกาแฟ ไปจิบชา กินขนม แต่ชวนกินข้าวจะหนักไป อีกทั้งถ้ากินข้าวส่วนใหญ่จะไปกับคู่รักซะมากกว่า

.

6. เอาทุกอย่างของรอบตัวมาตั้งชื่อ

ฝรั่งมักจะงงกันตาแตก เพราะเราตั้งชื่อทั้งเบียร์ ลิ้นจี่ กาแฟ โต๊ะ กวาง หมี มด เค๊ก น้ำ ส้ม แอปเปิ้ล มะปราง ชมพู่ โอ้ยเยอะ ส่วนชื่อจริงของคนไทยยาวมาก แต่ชื่อเล่นกลับสั้นนิดเดียว

.

7. กินน้ำในถุงพลาสติก

.

ฝรั่งตื่นเต้นกันมาก กับการที่คนไทยกินน้ำในถุงพลาสติก ยิ่งเป็นรุ่นเก่าที่มัดจุกไว้ตรงมุมและเอาหลอดเสียบดูดน้ำด้วยแล้ว ไม่ต้องพกขวดแก้ว ฝรั่งตื่นเต้นๆ

.

8 น้ำเปล่าถูกมาก

.

อย่างที่เรารู้กันว่าน้ำเปล่าที่ขายเป็นขวดในต่างประเทศมีราคาแพงมาก บางทีอาจจะแพงกว่าไวน์ด้วยซ้ำไป ดังนั้นเมื่อบ้านเราขายน้ำเปล่าขวดละ 5 -10 บาท ฝรั่งงงตาแตกล่ะจ้า

.

9. มีพวงมาลัยขายตามสี่แยก

.

ฝรั่งมักจะตกใจกันทั้งนั้น ถ้าเห็นเด็กขายพวงมาลัยมาตามสี่แยก ขายทำไม? เอาไว้ใส่รถให้หอมเหรอ? ไม่บังกระจกเวลาขับรถหรอ? 5555

.

10. มีสีประจำวันด้วย

.

ฝรั่งหลายคนอมยิ้ม เมื่อรู้ว่า เรามีสีประจำวันด้วย วันอาทิตย์สีแดง วันจันทร์สีเหลือง ฯลฯ ฝรั่งมองว่าเป็นไอเดียที่ดีที่จะทำให้คนไม่ใส่ชุดซ้ำๆ ดูเป็นเรื่องน่าสนุกๆ จนพวกฝรั่งเขาก็เล่นใส่เสื้อสีตามวันด้วย

.

11. ดื่มเบียร์ใส่น้ำแข็ง

.

ไม่แน่ใจว่ามีที่บ้านเราที่เดียวหรือเปล่าที่ดื่มเบียร์แล้วใส่น้ำแข็งลงไปด้วย บางทีก็ทำเป็นเบียร์วุ้นซะเลย และนี่เป็นสิ่งที่ฝรั่งประหลาดใจมาก เพราะว่าบ้านเขาดื่มเบียร์ไม่ใส่น้ำแข็งกันนะ…แล้วเบียร์ไม่ใส่น้ำแข็ง มันอร่อยเหรอ???

.

ที่มา : onenee