7 คนดังของโลกที่จากไปก่อนวัยอันควร เพราะถูก ‘สัตว์’ จู่โจมทำร้ายจนเสียชีวิต

เมื่อพูดถึงคนดัง หากพวกเค้าจะต้องโชคร้ายจากไปก่อนวัยอันควร ส่วนมากก็เห็นจะเป็นในเรื่องของอุบัติเหตุ แต่ใครจะคาดคิดล่ะว่าคนดังเหล่านี้ จะต้องมาลาโลกไปเนื่องจากถูกสัตว์ทำร้าย เป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาต้องจบชีวิตลงไปแบบช็อกๆ ซึ่งบางรายก็แทบไม่น่าเชื่อ ว่ามันจะเป็นไปได้

.

1. Jean Batten นักบินหญิงชาวนิวซีแลนด์ ผู้สร้างสถิตินักบินหญิงคนแรกที่บินเดี่ยวข้ามโลก และยังเป็นคนแรกที่บินจากอังกฤษไปนิวซีแลนด์ เธอถูกสุนัขกัดและปฏิเสธต่อการรักษา ทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

famous-people-dead-because-animals-01

.

2. George Hensley รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณะสุขที่มีชื่อเสียง และยังเป็น “หมองู” อีกด้วย เค้าบอกว่าเค้าสามารถจัดการกับงูมีพิษได้ทุกชนิดและโดนกัดหลายครั้งแล้วแต่ก็รอดมาได้ แต่มาวันหนึ่งเขาโดนงูมีพิษแว้งกัด แต่น่าแปลกก็ตรงที่เขายืนยันปฏิเสธต่อการรักษา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

famous-people-dead-because-animals-02

.

3. Jacky Boxburger นักวิ่งมาราธอนและนักกีฬาโอลิมปิกชื่อดังของฝรั่งเศส ในปี2001เขาเดินไปพักผ่อนกับครอบครัวที่ประเทศเคนย่า ในตอนที่กำลังถ่ายรูปอยู่นั้นเขาถูกโจมตีโดยช้าง ร่างของเขาถูกจับโยนใส่ต้นไม้ เสียชีวิตในสภาพสุดสลด

famous-people-dead-because-animals-03

.

4. Taylor Mitchell นักร้องหน้าใสชาวแคนนาดา เสียชีวิตเนื่องจากถูกฝูงหมาป่าไคโยตีรุมทำร้าย ขณะท่องเที่ยวในอุทธยานแห่งชาติ นักร้องสาววัย19 ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เป็นเหตุให้เสียชีวิตในที่สุด

famous-people-dead-because-animals-04

.

5. Alexander I of Greece กษัตริย์แห่งกรีซต้องสิ้นลง เนื่องจากถูกลิงกัด จากการเข้าไปช่วยสุนัขของพระองค์เอง แผลของพระองค์ติดเชื้อรุนแรงทำให้สิ้นพระชนน์ในวัยเพียง 27 ปีเพียงเท่านั้น

famous-people-dead-because-animals-05

.

6. Joseph Bruno Slowinski ผู้เชี่ยวชาญด้านงูพิษและนักวิจัยเกี่ยวกับงูพิษชื้อดัง ขณะที่วิจัยอยู่ที่ประเทศพม่า เขาพลาดถูกงูสามเหลี่ยมกัด พื้นที่แถบดังกล่าวไม่สามารถหาเซรุ่มได้ ทำให้เสียชีวิตในที่สุด

famous-people-dead-because-animals-06

.

7. Steve Irwin เสียชีวิตในวัย 44 เมื่อปี 2006 พิธีกรขวัญใจแฟนๆ ทั่วโลกจากรายการ The Crocodile Hunter เขาเสียชีวิตจากการถูกหางปลากระเบนเสียบเข้าทะลุหน้าอก จนสิ้นใจระหว่างถ่ายทำรายการ

famous-people-dead-because-animals-07

.

ที่มา : cyber-breeze.com , spokedark