5 โรคระบาดร้ายแรงที่อาจมาจากนอกโลก และนักวิชาการบางคนยังเชื่อว่าเป็นการโจมตีของมนุษย์ต่างดาว

สื่อนอกเผย 5 โรคระบาดร้ายแรงที่อาจมาจากนอกโลก….หนึ่งในนั้นคือโรคระบาด ที่นักวิชาการรายหนึ่งเชื่อว่าเป็นการโจมตีของมนุษย์ต่างดาว

.

1. Morgellons Disease

นี่คือโรคที่นักบินอวกาศแทบทุกคนต้องเคยเป็น กับโรคบาดแผลทางผิวหนังหลังจากที่นักบินอวกาศเดินทางกลับสู่โลก โดยโรคดังกล่าวเกิดขึ้นจากการเจริญเติบโตที่ผิดปกติของเนื้อเยื้อที่ปรับสภาพไม่ทันหลังจากเดินทางกลับสู่โรค พร้อมกันนี้ยังมีอาการแทรกซ้อนไม่ว่าจะเป็นอาการหนอนไม่หลับ ฟันผุ บ้างก็ร่ำลือไปไกลว่าอาจเป็นปรสิตจากต่างดาวที่เป็นต้นเหตุของโรคนี้

diseases-came-from-space-01

.

2. HIV

 

หนึ่งในโรคติดต่อร้ายแรงที่มนุษย์หวาดกลัวมากที่สุด ศาสตราจารย์ จันทรา วิครามาสิงห์ อาจารย์ภาควิชาชีววิทยาประจำมหาวิทยาลัยบักกิ้งแฮม ที่ได้ออกมาเสนอทฤษฏีแตกต่างจากความเชื้อดั่งเดิมของผู้คนที่กล่าวกันว่าเชื้อ HIV มีต้นกำเนิดจากลิง โดย ศตจ.วิครามาสิงห์กล่าวว่า เชื้อ HIV เป็นเชื้อไวรัสจากต่างดาวที่ติดมาจากอุกกาบาตที่ชนโลกเมื่อหลายล้านปีก่อนจนเป็นสาเหตุให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ โดยกล่าวว่ายังมีไดโนเสาร์ที่เหลือรอดจากภัยพิบัติครั้งใหญ่ในตอนนั้น ก่อนที่พวกมันจะค่อย ๆ ล้มตายจากเชื้อร้ายจนสูญพันธุ์ไปในที่สุด

diseases-came-from-space-02

.

3. SARS

 

ในปี ค.ศ.2002 เชื้อไข้หวัดซารส์ได้ปรากฏตัวครั้งแรกที่ประเทศจีน ไม่นานนักเชื้อไวรัสดังกล่าวได้แพร่กระจายไปทั่วโลกจนคร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก มีนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษจากศูนย์วิจัยที่คาร์ดิฟฟ์ระบุว่า เชื้อไวรัสดังกล่าวอาจเป็นฝุ่นละอองที่ลอยลงมาเหนือชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ทางทิศตะวันออกของเทือกเขาหิมาลัย ด้วยสภาพอากาศที่เหมาะสมต่อสิ่งมีชีวิต ทำให้เกิดเชื้อจุลินทรีย์ที่ค่อย ๆ แพร่ระบาดไปยังผู้คนในที่สุด

diseases-came-from-space-03

.

4. Ebola

เชื้อไวรัสอีโบล่าคือโรคระบาดที่ร้ายแรงและน่าหวาดกลัวที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยรู้จัก ในปี ค.ศ.2014 ได้เกิดเหตุแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีโบล่าจนมีผู้เสียชีวิตมากมาย แอชลีย์ เดลล์ จากมหาวิทยาลัยบริสตอลของประเทศอังกฤษได้ออกมาเสนอทฏษฏีที่น่าทึ่งไว้ว่า เชื้อไวรัสอีโบล่านั้นอาจเป็นเชื้อไวรัสจากต่างดาวที่เดินทางมากับอุกกาบาตที่ชนโลกเมื่อหลายล้านปีก่อน โดยกล่าวว่าเชื้อไวรัสอีโบล่าสามารถมีชีวิตอยู่ในสภาวะสูญญากาศได้ ก่อนที่มันจะค่อย ๆ วิวัฒนากาศเพื่อปรับสภาพให้เหมาะสมกับโลกของเรา และกลายเป็นหนึ่งในโรคร้ายที่มนุษย์ทั่วโลกต้องหวาดกลัว

diseases-came-from-space-04

.

5. Spanish Flu

โรคไข้หวัดสเปนเคยคร่าชีวิตผู้คนหนึ่งในสามของโลกในปี ค.ศ.1918 กล่าวกันว่ามันเป็นเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในขณะนั้นที่วงการแพทย์ไม่เคยรู้จักมาก่อน ต่อมามีนักดาราศาสตร์นามว่า เซอร์ เฟร็ด ฮอยส์ ออกมาตั้งทฤษฏีที่ว่าเชื้อไวรัสโรคไข้หวัดสเปนอาจมาจากนอกโลก โดยระบุว่ามันอาจเป็นเศษซากของแข็งติดเชื้อไวรัสของเอเลี่ยนที่ตกลงมาสู่พื้นโลก ก่อนเชื้อไวรัสจะแพร่กระจายและคร่าชีวิตผู้คนเป็นจำนวนมาก อาจฟังดูน่าเหลือเชื่อ แต่เซอร์ฮอยส์ยืนยันว่านี่อาจเป็นการโจมตีของมนุษย์ต่างดาวอย่างเป็นทางการครั้งแรกก็เป็นได้

diseases-came-from-space-05

.

Cr : listverse.com , spokedark