5 สารานุกรมออนไลน์สุดสะพรึงบนโลกโซเชียล…แต่ละอันชวนช็อคทั้งนั้น!

แบบนี้ก็มีด้วย!? พบ 5 สารานุกรมออนไลน์สุดสะพรึงบนโลกโซเชียล…แต่ละอันชวนช็อคทั้งนั้น!

.

1. Carl Tanzler

creepy-wikipedia-webs-01

.

คาร์ล แทนซ์เลอร์ รังสีแพทย์ชาวเยอรมัน ที่ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เกิดหลงรักคนไข้ที่เป็นเพียงเด็กสาววัยรุ่นนามว่า เอเลน่า เด โฮยอส ที่ถูกส่งตัวมาเพื่อรักษาวัณโรค หลังจากเอเลน่าถึงแก่กรรม คาร์ลได้แอบลักลอบขโมยศพของเอเลน่าที่คาดว่าน่าจะเน่าเปื่อยหมดแล้วมาไว้ในบ้านของตน

หลังจากนั้น เขาได้เชื่อมต่อกระดูกทั้งหมดด้วยเส้นลวดและไม้แขวนเสื้อ ใช้ลูกแก้วใส่แทนดวงตา และใช้ผ้าเคลือบขี้ผึงผสมปูนปลาสเตอร์แทนผิวหนัง และใช้วิกที่ทำจากเส้นผมของเอเลน่าที่แม่ของเธอเคยให้ไว้กับคาร์ล

ที่น่าตกใจคือ วันดีคืนดี คาร์ลจะหยิบเอาหุ่นมัมมี่ของเอเลน่ามาเต้นรำ บ้างก็ว่าเขาลงทุนทำช่องคลอดจำลองเพื่อมีเพศสัมพันธ์กับหุ่นมัมมี่ของเอเลน่าอีกด้วย!

.

2. Stone man Diseaase : Fibrodysplasia Ossificans Progressive

creepy-wikipedia-webs-02

.

หรือโรคเอฟโอพี หรืออีกชื่อคือ ‘มนุษย์หินซินโดรม’ โรคร้ายที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม อาการของโรคคือเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อของคนแปรสภาพเป็นกระดูกทับกับกระดูกอีกที ผู้ที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวจะไม่สามารถขยับตัวได้และเสียชีวิตเนื่องจากอวัยวะภายในถูกกดทับ มีรายงานพบผู้ป่วยด้วยโรคดังกล่าวถึง 800 คนทั่วโลก โดยส่วนใหญ่ผู้ป่วยมักเป็นเพศหญิง

ปัจจุบันยังไม่มีวิธีรักษาได้ ผู้ป่วยส่วนใหญ่มักเสียชีวิตเมื่ออายุได้ 30 ปีเศษ ก่อนเสียชีวิตผู้ป่วยจะขยับตัวไม่ได้ราวกับเป็นรูปปั้น ต้องนอนอยู่กับที่ตลอดเวลา

.

3. Tarrare

creepy-wikipedia-webs-03

.

ทาร์แรร์ ชายหนุ่มที่เป็นทั้งนักแสดงและทหารของประเทศฝรั่งเศสในช่วงศตวรรษที่ 17 กล่าวกันว่าเขามีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ผิดปกติ นั่นคือ เขาสามารถกินอาหารได้อย่างต่อเนื่อง จนพ่อแม่ต้องไล่เขาออกจากบ้านตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น

เมื่อเขาตัดสินใจเข้าร่วมกองทัพฝรั่งเศส เขาต้องพบกับปัญหาเมื่อเสบียงอาหารของกองทัพมีไม่พอ จนเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ทาร์แรร์กินทุกอย่างที่ขวางหน้า ถึงขนาดดื่มเลือดของผู้ป่วยคนอื่นๆ เพื่อประทังความหิวก็ทำมาแล้ว!

ก่อนหน้านี้ ทาแรร์กินได้ทุกอย่างที่ขวางหน้า ไม่ว่าจะเป็นแมว งู กิ้งก่า ลูกสุนัขตัวเป็น ๆ ก่อนถูกขับไล่จากโรงพยาบาลและเสียชีวิตด้วยโรคท้องร่วงในที่สุด

.

4. Mellified man

creepy-wikipedia-webs-04

.

นี่คือเรื่องราวของยาอายุวัฒนะสุดสะพรึง! สกัดจากซากศพมนุษย์ที่ถูกดองในโหลน้ำผึ้ง มีบันทึกจากทางวงการแพทย์ของจีนและจากทางฝั่งของอาหรับ ที่กล่าวว่าผู้สูงอายุที่สิ้นอายุขัยจะถูกนำตัวมาทำเป็นมัมมี่อาบน้ำผึ้ง เพื่อสกัดเอาของเหลวที่เชื่อกันว่าเป็นยาอายุวัฒนะมาดื่ม โดยของเหลวที่สกัดได้จะถูกนำไปขายตามท้องตลาดและขายได้ราคาดีมาก

มีบันทึกว่าผู้ประสงค์จะอุทิศร่างกายเพื่อถูกนำตัวไปทำมัมมี่อาบน้ำผึ้ง จะต้องหยุดรับประทานอาหารทุกชนิดยกเว้นน้ำผึ้ง จนกว่าอุจจาระหรือเหงื่อของเขาจะกลายเป็นน้ำผึ้งไปในที่สุด!

.

5. Bugchasing

creepy-wikipedia-webs-05

.

เป็นพฤติกรรมทางเพศที่แปลกประหลาด กล่าวคือเป็นพฤติกรรมของคนปกติธรรมดาทั่วไปที่ต้องการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกันกับผู้ป่วยติดเชื้อ HIV โดยไม่สนใจว่าตนเองอาจเสี่ยงติดเชื้อหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ ที่น่าตกใจคือกลุ่มคนเหล่านี้บอกว่าพวกเขาเพียงแค่ต้องการความตื่นเต้น และกล่าวด้วยว่าการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ป่วยติดเชื้อเอดส์คืออะไรที่เร้าใจที่สุด!

บ้างก็ว่าพวกบั๊กชาสเซอร์ คือพวกที่ไม่เหลืออะไรในชีวิต เลยอยากหาอะไรสนุกๆ ทำก่อนตาย หรือไม่ก็เป็นพวกที่อ้างตัวว่าเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ที่เพียงแค่อยากเพิ่มจำนวนผู้ป่วย HIV เพื่อให้รัฐบาลช่วยเหลือพวกเขามากขึ้นเท่านั้นเอง!

.

ที่มา : spokedark