เด็ก 11 ขวบร่างกายค่อยๆเปลี่ยนเป็นหิน จากการป่วยเป็นโรคร้ายที่อาจส่งผลให้เขาเป็นรูปปั้น

หนูน้อย Ramesh Darji วัย 11 ขวบจากประเทศเนปาลทุกข์ทรมานจากโรคผิวหนังแห้ง ( Ichthyosis) ซึ่งทำให้เขามีผิวหนังที่แห้งสาก เป็นขุย เหมือนกับถูกฉโลมด้วยดินโคลนแล้วตากทิ้งมาเป็นเวลานาน

boy-turning-into-stone-01

.

นาง Nar Kumari มารดาของหนูน้อย Ramesh กล่าวกับสำนักข่าว Dailymail ว่า “ผิวหนังของเขาค่อยๆลอกหลุดออกหลังจากเขาพึ่งเกิดมาได้เพียง 15 วัน และถูกแทนที่ด้วยผิวหนังใหม่ในเวลารวดเร็ว มันหนาและแข็งมาก และเราก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไง ไม่มีใครช่วยเราได้เลย” โดยก่อนหน้านี้แพทย์ในเขต Baglung ก็ยังตกตะลึงกับการเปลี่ยนแปลงของเขา โดยกล่าวว่าเขาป่วยเป็นโรคเชื้อรา (Fungal infection) และก็บอกอีกว่าไม่สามารถช่วยได้ ซึ่งความจริงแล้วพวกเขาพึ่งมารู้ทีหลังว่าหนูน้อยป่วยเป็นโรค โรคผิวหนังแห้ง ( Ichthyosis)

(ขอบคุณภาพจากมูลนิธิ Joss Stone/youtube)

boy-turning-into-stone-02

.

ปัจจุบันเขาอายุ 5 ขวบ โรคนี้ลามขึ้นไปเรื่อยๆจนส่งผลให้เขาไม่สามารถเดินได้นาง นาง Nar Kumari กล่าวว่า “เขาพูดอะไรกับเราไม่ได้เลย เขาทำได้แค่บอกให้เรารู้ว่ากำลังหิวอยู่หรือว่าอยากจะเข้าห้องน้ำ เด็กคนอื่นที่เห็นเขาก็พากันวิ่งหนีและร้องไห้ มันเป็นเรื่องยากจะเกินรับสำหรับเด็กอย่างเขาและเราก็เช่นกัน”

(ขอบคุณภาพจาก kathmandupost.ekantipur.com)

boy-turning-into-stone-03

.

“เราพาเขาไปพบแพทย์หลายคนในโรงพยาบาลในเขตของเราและพวกเขาบอกว่าการรักษา มีค่าใช้จ่ายที่สูงและทำได้แต่ในโรงพยาบาลเอกชนเท่านั้น เราไม่มีเงินพอ และไม่มีทางเลือกด้วย นอกจากเอาเขากลับบ้าน และเฝ้ามองเขาทุกข์ทรมานจากโรคนี้”

(ขอบคุณภาพจาก kathmandupost.ekantipur.com)

boy-turning-into-stone-04

.

แต่ล่าสุดมูลนิธิ Joss Stone องค์กรการกุศลที่ก็สามารถช่วยระดมเงินบริจาคค่ารักษาให้หนูน้อย Ramesh Darji ได้สำเร็จ ซึ่งทำให้ในตอนนี้น้องได้เข้าโปรแกรมรักษาในกรุงกาฐมาณฑุเป็นที่เรียบร้อย แล้ว

(ขอบคุณภาพจาก ExoTic ChaNNel/youtube)

boy-turning-into-stone-05

.

ขอบคุณคลิปจากมูลนิธิ Joss Stone

.

ที่มา : dailymail , jarm