5 หญิงผู้เลอโฉมจากโลกยุคโบราณ ความงามที่เลอค่าแต่กลับนำมาซึ่งหายนะ

ยลโฉม 5 ยอดหญิงผู้เลอโฉมจากโลกยุคโบราณ….ที่กล่าวได้ว่าความงามของเธอช่างเลอค่าและนำมาซึงหายนะ

.

1. คลีโอพัตรา :

beautiful-ancient-women-01

.

ราชินีองค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์พโตเลมีที่ปกครองอียิปต์ กล่าวกันว่าพระนางมีรูปโฉมที่งดงาม จนทำให้เหล่าขุนศึกจากโรมันอย่าง ”จูเลียส ซีซาร์” และ ”มาร์ค แอนโทนี่” ต่างหลงใหลนางจนถอนตัวไม่ขึ้นและนำมาสู่สงครามกลางเมืองของสาธารณรัฐโรมัน และการล่มสลายของอียิปต์ ที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิโรมันภายใต้การนำของ ”จักรพรรดิออคตาเวียน”

.

2. ฟรีย์นี

beautiful-ancient-women-02

.

นางคือนางบำเรอแห่งกรีกโบราณผู้เลอโฉม กล่าวกันว่าชายทุกคนที่พบเห็นนางต่างไปเกี่ยงราคาค่าตัวของนาง เพียงเพื่อได้นางมาเชยชม ศิลปินแห่งกรีกในยุคนั้นต่างยกย่องว่านางเปรียบเสมือนตัวแทนที่มีชีวิตของเทพแห่งความงามอโฟไดท์หรือเทพีวีนัสอีกด้วย

.

3. กวินเนเวียร์

beautiful-ancient-women-03

.

นางคือพระราชินีของ ”กษัตริย์อาเธอร์” ผู้ปกครองนครคาเมล็อตและผู้นำเหล่าอัศวินโต๊ะกลม กล่าวกันว่านางคือสตรีที่งดงามที่สุดแห่งเกาะอังกฤษ ด้วยเหตุนี้ ”เซอร์ แลนเซล็อต” อัศวินโต๊ะกลมคู่ใจของกษัตริย์อาเธอร์ตกหลุมรักนางจนหมดหัวใจ และนำมาสู่การผิดใจกันระหว่างจอมราชันย์และยอดขุนศึก

.

4. เลดี้โกไดวา

beautiful-ancient-women-04

.

เธอคือสตรีสูงศักดิ์ผู้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองโคเวนทรี และเป็นภรรยาของ ”ลีโอฟริก” เอิร์ลแห่งเมอร์เซียและลอร์ดแห่งเมืองโคเวนทรี กล่าวกันว่าลีโอฟรีกขูดรีดภาษีประชาชนอย่างหนัก จนเลดี้โกไดวาทนไม่ได้ขอร้องให้สามีลดภาษี ลีโอฟรีกจึงยื่นข้อเสนอให้ภรรยา ยอมเปลื้องผ้าขี้ม้ารอบเมือง ซึ่งเธอยินยอมทำตามเพื่อช่วยเหลือประชาชน แม้เป็นเรื่องที่น่าอับอายที่สุดก็ตาม

.

5. โจน ออฟ อาร์ค

beautiful-ancient-women-05

.

นอกเหนือจากเป็นอัศวินหญิงผู้กอบกู้ฝรั่งเศสจากการรุกรานของอังกฤษแล้ว ”โจน ออฟ อาร์ค” ยังถูกยกย่องเรื่องความงามที่ไม่เป็นสองรองใครในแผ่นดิน ชื่อของเธอมักถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์และวิดีโอเกมมากมาย แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นคือการสดุดีแด่ความงดงาม ความกล้าหาญ และความเสียสละของเธอนั่นเอง

.

ที่มา : spokedark