6 โรคประสาทของ Batman ที่ทำให้เขากลายเป็นมนุษย์ค้างคาวผู้น่าสงสาร

ชีวิตฮีโร่ไม่ง่ายดาย ‘บรูซ เวยน์’ คงกำลังพึมพำในใจอยู่ในถ้ำค้างคาวที่ไหนสักแห่ง ที่เมือง Gotham City และนี่คือ 6 โรคประสาทเขาต้องเจอ

.

1. Complicated Grief Disorder

.

หรืออธิบายให้เข้าใจง่ายว่า ‘โรคซึมเศร้าชนิดพิเศษ’ พ่อแม่ของ บรูซ เวยน์ เสียชีวิตตั้งแต่เขายังเด็ก เขาจมปลักกับความกลัวมาตลอดชีวิต เขาจึงตัดสินใจใช้ชีวิตที่แปลกแยกจากคนอื่น นั่นคือการสวมบทบาทเป็นค้างคาว ใช้ชีวิตตอนกลางคืน อยู่อย่างสันโดษและแปลกแยกจากผู้อื่น

.

2. Post-Traumatic Stress Disorder

.

บรูซ เวยน์ ตกต้องทนทุกข์กับความเครียดมาตั้งแต่อายุยังน้อย ความทรงจำเลวร้ายในอดีตยังคงตามมาหลอกหลอนเขาตลอดชีวิต อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ทำให้เขาตัดสินใจลุกขึ้นสู้กับความกลัวอีกครั้ง

.

3. Antisocial Personality Disorder

.

บรูซ เวยน์ ต้องรับมือกับการต้องใช้ชีวิตแบบสองหน้า หนึ่งคือมหาเศรษฐีของเมือง แต่ในอีกมุมหนึ่งเขาคือแบทแมนที่ออกปราบปรามเหล่าร้าย ทำตัวเป็นศาลเตี้ยเหนือกฏหมาย เขาจึงต้องแบกรับความกดดันเหล่านี้และสุ่มเสี่ยงต่อจุดยืนของตนเอง

.

4. Coulrophobia

.

มันคือโรคกลัวตัวตลก!? ศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดในชีวิตของแบทแมนคือ ‘โจ๊กเกอร์’ จอมวายร้ายในคราบตัวตลก แบทแมนตระหนักดีว่าโจ๊กเกอร์คือศัตรูที่อ่านใจตนได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และรับรู้ถึงความกลัวในจิตใจของตนเป็นอย่างดี

.

5. Obsessive Compulsive Disorder

.

แบทแมนมีความผิดปกติของความคิด เขาหมกมุ่นอยู่กับเรื่องของตัวเอง เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกับศัตรูอย่างโจ๊กเกอร์ เขาเลือกที่จะต่อสู้กับอาชญากรรมในตอนกลางคืนเท่านั้น นอกจากนี้เขายังเกรงกลัวการทำร้ายคนอื่น เขาจึงไม่สามารถใช้อาวุธปืนได้

.

6. Substance Dependence

.

จากการใช้ร่างกายอย่างหนัก ทำให้แบทแมนต้องใช้ยาระงับการปวด หรือยาชาช่วยบรรเทาอาการบาดเจ็บ จากบาดแผลและกระดูกที่หัก เขาปรุงยาชนิดพิเศษเพื่อใช้รักษาตัวเอง ซึ่งแทบไม่ต่างจากการใช้สารเสพติดเลยแม้แต่น้อย!?

.

ที่มา : wonderlist.com , spokedark