10 อันดับ ทัวร์จีนยอดแย่ประจำปี 2016

*เนื่องด้วยการจัดอันดับนี้เป็นการจัดอันดับจากเว็บต่างประเทศ หากมีเนื้อหาที่กระทบกระเทือนจิตใจใคร กราบขอภัยมา ณ ที่นี้

เป็นที่เลื่องลือกันว่ากรุ๊ปทัวร์ที่รับมือยากที่สุดในโลก คือ กลุ่มนักท่องเที่ยวจากแดนมังกร เพราะพวกเขานั้นมักเดินทางเป็นกลุ่มใหญ่ เสียงดัง และที่สำคัญพวกเขามีทัศนคติที่ว่า “ข้ามีเงิน ข้าทำได้ทุกอย่าง” เว็บไซต์ข่าวรายใหญ่ของจีนถึงกับจัดอันดับความน่าละอายของประชาชนในประเทศ ถึง 10 อันดับ จะมีเหตุการณ์ใดบ้างต้องไปชมบอกได้เลยเด็ดทุกอัน (มีประเทศไทยด้วยนะ)

.

10.สองนักท่องเที่ยวจีนเยี่ยวคาสวนพฤกษศาสตร์ออสเตรเลีย มีคนหนึ่งพยายามหลบหนีการจับกุม

bad-chinese-tourists-01

.

bad-chinese-tourists-02

.

เรื่องราวงามหน้านี้เกิดขึ้นที่ดินแดนจิงโจ้ เมื่อสองนักทท. จีน เกิดปวดฉิ้งฉ่องจนเกินจะทานไหวเลยตัดสินใจปล่อยโล่งตามธรรมชาติตรงนั้นเสียเลย ผิดที่แค่มันเป็นสวนพฤกษศาสตร์หลวงของประเทศเค้า เลยโดนจับตามระเบียบแถมหนึ่งในนั้นยังพยายามชิ่งการจับกุมของตำรวจด้วย

.

9.พ่อแม่รังแกฉัน ปล่อยลูกพังงานศิลปะในเซี่ยงไฮ้ แถมยืนถ่ายคลิปหน้าตาเฉย

bad-chinese-tourists-03

.

ลูกของคุณไม่ได้น่ารักกับทุกคน เมื่อสองแม่ชาวจีนปล่อยปะลูกให้เล่นสนุกกับงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเซี่ยงไฮ้ก่อนที่สองลิงทะโมนจะจัดการทำลายงานศิลป์จนป่นปี้ และแทนที่พ่อแม่จะห้ามกลับยืนถ่ายคลิปหน้าตาเฉย

.

8.นักท่องเที่ยวจีนบุกญี่ปุ่น ปีนต้นซากุระเพื่อรูปสวยๆไม่กี่รูป

bad-chinese-tourists-04

.

bad-chinese-tourists-05

.

จัดว่างามไส้พอสมควรหลังนักท่องเที่ยวจีน อยากเก็บบรยากาศซากุระแบบแนบชิดจึงตัดสินใจปีนต้นซากุระซะเลย ก่อนจะทั้งดึงทั้งเขย่า จนต้นซากุระหัก เล่นเอาสำนักข่าวญี่ปุ่นเล่นข่าวกันยกใหญ่ แสบซะจริง

.

7.ทัวร์จีนถล่มสนามบินเกาหลีฉีกหีบห่อสินค้าหนีภาษี ก่อนวางทิ้งไว้เละเทะ

bad-chinese-tourists-06

.

bad-chinese-tourists-07

.

เป็นคราวของแดนกิมจิที่ต้องรับการมาเยือนของทัวร์จีน เมื่อสนามบินเจจู มีนักท่องเที่ยวแดนมังกรบุกถล่มอย่างคับคั่ง ก่อนจะช้อปสินค้าหนีภาษีกันอย่างสนุกสนาน ไฮไลท์อยู่ที่การฉีกกล่องสินค้า ถุงที่ใช้ห่อ และวางทิ้งเป็นขยะระเกะระกะ

.

6.นักท่องเที่ยวจีนร่างจดหมายขอโทษหลังถูกจับได้เหตุขโมยฝารองนั่งส้วมที่ญี่ปุ่น

bad-chinese-tourists-08

.

bad-chinese-tourists-09

.

เมื่อนักท่องเที่ยวจีนอยากได้ของระลึกจากที่ใด พวกเขาต้องได้ !! คราวนี้เป็นการจิ๊กฝาโถรองนั่งส้วมของโรงแรมในญี่ปุ่นกลับมาตุภูมิ ก่อนถูกทางโรงแรมจับได้จนกลายเป็นข่าวดัง จนวิ่งโร่ออกมาขอโทษแทบไม่ทัน

.

5.ผู้โดยสารจีนเปิดประตูอัติโนมัติบนเครื่องบินระหว่างรอเครื่องขึ้น ‘เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์’

bad-chinese-tourists-10

.

bad-chinese-tourists-11

.

เพียงเพราะอยากได้อากาศสดชื่น ผู้โดยสารคนนี้เลยตัดสินใจเปิดประตูฉุกเฉินของเครื่องบินซะเลย โหดแค่ไหนถามใจเธอดู

.

4.สาวจีนบุกฮ่องกง ก่อนฝากขรี้ไว้เป็นที่ระทึก !!

bad-chinese-tourists-12

.

โลกโซเชียลฮ่องกงฮือฮากันไปอีก เมื่อสาวชาวจีนเดินทางมาเที่ยวถึงฮ่องกงก่อนฝากของที่ระลึกเป็นก้อนทองจากลำไส้ไว้ให้ทุกท่านได้ชื่นชม แถมการปล่อยอุนจิครั้งนี้เกิดขึ้นกลางสถานีรถไฟใต้ดินซะด้วย !!!

.

3.คุณย่าน่ารัก ปล่อยหลานฉี่กลางพื้นเครื่องบิน

bad-chinese-tourists-13

.

เป็นคราวเคราะห์ของสายการบินปักกิ่ง เมื่อเด็กน้อยเกิดปวดฉี่สุดขีด คุณย่าที่มาด้วยเลยตัดสินใจให้หลานสาวปล่อยมันซะกลางทางเดินเครื่องบินเลย เรียกว่าวงแตกกันทั้งลำ

.

2.ไวรัลไทย เมื่อชาวจีนบุกร้านบุฟเฟ่ต์ก่อนตักเต็มข้อ ล่อซะคนอื่นไม่ได้กิน

bad-chinese-tourists-14

.

bad-chinese-tourists-15

.

คราวนี้ไทยเราได้รับเป็นเจ้าภาพเมื่อมีชาวจีนบุกร้านบุฟเฟ่ต์แห่งหนึ่ง แล้วโชว์ความหิวด้วยการใช้จานขนาดใหญ่แทนพลั่วตักอาหารทุกอย่างที่ขวางหน้าเล่นเอาลูกค้าคนอื่นได้แต่มองตาปริบๆ

.

1.เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์เละเป็นโจ๊ก ก่อนจะเปิดทำการด้วยซ้ำ

bad-chinese-tourists-16

.

bad-chinese-tourists-17

.

bad-chinese-tourists-18

.

เมื่อมีข่าวการสร้างดิสนีย์แลนด์ นักท่องเที่ยวจีนไม่รอช้าที่จะไปร่วมสนุก และเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ก็กลายเป็นเหยื่อครั้งนี้ โดยขณะที่ยังไม่เปิดทำการดี ก็มีฝูงชนชาวจีนบุกกันมาเยี่ยมเยียน และฝากขยะ ทำลายข้าวของ จนสวนสนุกกลายเป็นนรกเลยทีเดียว

.

จากทั้งหมดนี้ไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่ หรือหยามเหยียด แต่เพียงอยากให้รู้ว่า การเที่ยวไม่จำเป็นต้องสุดเหวี่ยงจนไม่สนใจใครทั้งสิ้น เราสนุกได้ด้วยการเอาใจเขามาใส่ใจเรา แล้วสังคมจะน่าอยู่ขึ้นเยอะ

.

ขอบคุณภาพและข่าวจาก Shanghaiist , mahtem